Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 lên sóng từ 1-1-2016

(SGGP).- Đây là thông tin được công bố tại cuộc họp báo do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức ngày 28-12. Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 do Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục của VTV thực hiện, hướng đến mục tiêu hỗ trợ các học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc học tập các môn học qua sóng truyền hình. 

Với thời lượng 18 giờ/ngày, VTV7 sẽ phát sóng các khung chương trình chính như: Thức dậy cùng VTV7, VTV7 English, Trường học VTV 7, VTV7 Giải trí... Trong đó, quan trọng nhất là khung giáo dục trong nhà trường (Trường học VTV7) với những chương trình bổ trợ kiến thức chính khóa trong trường học. Một số chương trình đặc biệt thuộc khung này sẽ được phát sóng là “Học lịch sử thật tuyệt”, “Ô cửa khoa học”, “Siêu tính nhẩm”, “Con đường nghề nghiệp”, “Bong bóng và 7 câu hỏi địa lý”... Ở giai đoạn đầu tiên lên sóng, đối tượng khán giả trọng tâm của VTV7 là các bé mầm non và tiểu học. Bên cạnh đó, mặc dù dành phần lớn thời lượng cho các chương trình giáo dục, song với tiêu chí giáo dục truyền cảm hứng, kênh VTV7 cũng sẽ có các chương trình giáo dục giải trí hấp dẫn với những bộ phim hoạt hình, phim truyền hình về đề tài học đường.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch rap dành cho khán giả trẻ

Chào xuân Tân Sửu, sân khấu chuyên dòng kịch tâm lý xã hội Hoàng Thái Thanh quyết định thử nghiệm dàn dựng vở kịch rap mới lạ Chờ thêm chút nữa (tác giả Bùi Quốc Bảo, đạo diễn Quốc Thịnh - Tuyết Mai). Vở có sự tham gia biểu diễn của các diễn viên: Ái Như, Ngọc Duyên, Quốc Thịnh, Thế Hải, Hoàng Vân Anh, Phương Trâm và Huỳnh Thiện Trung.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật