Kenya truy tố hàng chục cán bộ cao cấp do lạm chi

Chính quyền Kenya cho biết sẽ truy tố 58 đối tượng bị nghi liên quan tới việc lạm chi hơn 100 triệu USD từ quỹ hoạt động của Tổ chức thanh niên quốc gia (NYS).

Kenya truy tố hàng chục cán bộ cao cấp do lạm chi

Trưởng Công tố Kenya Noordin Mohamed Haji xác nhận đây là vụ bê bối tài chính mới nhất trong NYS liên quan đến việc chi hàng chục triệu USD mua quà biếu các quan chức chính phủ cũng như các khoản lạm chi khác. Cảnh sát Kenya đã bắt tạm giam Tổng Giám đốc NYS Richard Ndubai, Chánh văn phòng Bộ Thanh niên Lilian Omollo và 18 nghi phạm khác để phục vụ việc điều tra. 34 nghi phạm khác trong danh sách truy tố của viện công tố đang bị truy lùng. 

Được cấp 250 triệu USD kinh phí hoạt động mỗi năm từ ngân sách nhà nước, NYS được giao trách nhiệm giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ hiện đang ở mức rất cao ở quốc gia Đông Phi này. Tuy nhiên, kể từ năm 2015, hàng loạt vụ tham nhũng tại đây đã bị báo chí phanh phui, gây bức xúc trong dư luận. 

THẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây