Kết nối doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam-Nhật Bản

(SGGPO).- Chiều 25-7, Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (Jetro) phối hợp với Ban Quản lý các Khu chế xuất – Khu công nghiệp TPHCM (Hepza) tổ chức chương trình kết nối doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam-Nhật Bản.

Ông Kyoshiro Ichikawa, điều phối viên Jetro cho rằng, để nâng cao sức cạnh tranh hướng tới xây dựng quốc gia công nghiệp vào năm 2020 thì việc phát triển CNHT là vấn đề quan trọng. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý để phát triển trong tương lai như: Chất lượng, thời hạn giao hàng, chi phí là các điểm quan trọng, đặc biệt là chất lượng; kinh doanh một cách dài hạn, đặc biệt là uy tín rất quan trọng; cần có thái độ tích cực trong kinh doanh…

Đại diện tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (Jetro) và Ban Quản lý các KCX-KCN TPHCM (Hepza) ký kết thoả thuận hợp tác

Tại chương trình, hai bên đã ký kết thoả thuận hợp tác thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội đầu tư, tìm kiếm khách hàng, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và phát triển CNHT trong các KCX-KCN TPHCM.

Cụ thể, Hepza cung cấp cho Jetro thông tin về các KCX, KCN tại TPHCM, danh sách các dự án đang kêu gọi đầu tư, thông tin về các DN hoạt động trong khu… nhằm thúc đẩy đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản, hỗ trợ hoạt động tìm kiếm khách hàng, đối tác và xúc tiến đầu tư của các công ty có vốn Nhật Bản.

Jetro hỗ trợ hướng dẫn, giới thiệu Hepza các nhà đầu tư Nhật Bản, các đoàn doanh nghiệp Nhật Bản có ý định đầu tư vào các KCX, KCN của thành phố, tham quan và tìm hiểu các KCX, KCN. Mặt khác, Jetro cung cấp cho Hepza thông tin về hoạt động và nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và tại Nhật Bản, kết quả các khảo sát định kỳ và chuyên đề của Jetro liên quan đến đầu tư và hoạt động của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bên cạnh đó, hai bên cùng hợp tác trên cơ sở nhu cầu chính sách của doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản, góp ý, hiến kế các chính sách nhắm đến cải thiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam, vận dụng chính sách một cách đúng đắn và các góp ý hiến kế để hình thành chính sách mới…

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tính đến thời điểm này, TPHCM đã cấp phép kinh doanh cho gần 30.000 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký 667.000 tỷ đồng. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, số giấy phép giảm 7,5%, nhưng ngược lại tăng 34,7% vốn đăng ký. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Đầu tư

Thông tin kinh tế