Kết nối giao thương TPHCM - Lâm Đồng

(SGGP).- Chiều 14-9, tại Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn tổ chức hội nghị kết nối giao thương, xúc tiến đầu tư doanh nhân TPHCM - Lâm Đồng.

Tại hội nghị, tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu với các doanh nhân về tiềm năng, thế mạnh của Đà Lạt - Lâm Đồng, các chính sách thu hút đầu tư cũng như triển vọng hợp tác giữa doanh nghiệp, doanh nhân của hai địa phương. Thực hiện chương trình hợp tác toàn diện được ký kết giữa TPHCM với Lâm Đồng, đến nay đã có 188 dự án của các nhà đầu tư TPHCM được cấp phép đầu tư tại Lâm Đồng với tổng vốn 55.790 tỷ đồng (chiếm 27% tổng số dự án và 55% số vốn đăng ký của các nhà đầu tư đến Lâm Đồng trong 10 năm qua), trong đó nhiều nhất là lĩnh vực du lịch và nông nghiệp. Hiện có 123 dự án đã và đang triển khai với tổng vốn trên 20.000 tỷ đồng.

Dịp này, các doanh nghiệp TPHCM và Lâm Đồng đã ký kết thực hiện 5 dự án gồm: Gia công thực phẩm chức năng Ligatonic (giữa Công ty TMTM và Công ty TNHH Vĩnh Tiến), phân phối sản phẩm Miringa (Công ty TMTM - Công ty CP Công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt), sản xuất và phân phối rau sạch (Tổng Công ty Vissan - HTX Anh Đào Đà Lạt), phân phối phân bón (Công ty Phân bón Thiên Phú Nông - tổng đại lý Hiếu Hải) và dự án hợp tác du lịch (Công ty Thương mại du lịch Bình Nguyên - Công ty CP Sài Gòn Đà Lạt).

NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng tổ chức chương trình “Vietnam fresh golden lychees - Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng ở TP Spijkenisse. 

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế