Kết thúc hai phiên điều trần của CEO Facebook: Khoảng 40 câu hỏi được đề nghị trả lời sau

SGGP

Rạng sáng 12-4 (giờ Việt Nam), nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg đã có phiên điều trần thứ hai tại Ủy ban Năng lượng và thương mại thuộc Hạ viện Mỹ liên quan bê bối lộ thông tin 87 triệu tài khoản.  

 

CEO Facebook Mark Zuckerberg tại buổi điều trần trước Hạ viện. (Nguồn: Reuters)

CEO Facebook Mark Zuckerberg tại buổi điều trần trước Hạ viện. (Nguồn: Reuters)

Trong cả hai phiên chất vấn, có tới 40 lần CEO của Facebook không có câu trả lời và đề nghị được trả lời sau. Các câu hỏi tập trung vào các vấn đề như liệu có phải mạng xã hội này có mua bán dữ liệu người dùng hay Facebook có cam kết thay đổi thiết lập mặc định nhằm giảm việc thu thập dữ liệu “xuống mức thấp nhất có thể”; Facebook có thay đổi mô hình kinh doanh “để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân”, xử lý tài khoản giả mạo như thế nào; Facebook dựa dẫm quá nhiều vào trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp phát hiện và xóa bỏ các tài khoản kiểu này…

Tại phiên điều trần thứ hai, 55 hạ nghị sĩ Mỹ đã liên tiếp chỉ trích và truy vấn quyết liệt, khiến ông chủ Facebook đôi lúc mất đi phong thái bình tĩnh và cẩn trọng vốn có. Song sự thể hiện của vị CEO lần này cũng không quá kém và đã khiến giá cổ phiếu của Facebook tiếp tục tăng thêm khoảng 0,78%, chốt phiên giao dịch ngày 11-4 (giờ Mỹ) quanh ngưỡng 166 USD/cổ phiếu.  

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.