Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM: Nghiêm túc, an toàn, không sai sót

° Đề thi môn Toán có độ phân hóa cao

(SGGP).- Ngày 12-6, ngày thi thứ hai của kỳ thi vào lớp 10 năm học 2015-2016, buổi sáng thí sinh thi môn Toán và buổi chiều thi các môn chuyên, trường chuyên. Theo nhận định của một số giáo viên dạy Toán, cấu trúc đề thi Toán năm nay không quá khó, sát với trình độ, năng lực của học sinh.

Đề thi thể hiện độ phân hóa cao, đáp ứng yêu cầu phân loại học sinh theo năng lực trình độ để tuyển sinh vào lớp 10. Nhìn chung, đề thi các môn (Văn, Ngoại ngữ, Toán) của TPHCM ra vừa sức, sát chuẩn kiến thức, chương trình ôn tập nên mặt bằng điểm thi có thể cao hơn những năm trước. Vì thế, dự báo điểm chuẩn vào lớp 10 thường ở các trường THPT có thể nhích lên một chút.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi vào lớp 10 của TPHCM, các hội đồng coi thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc và không xảy ra sai sót nào. Dự kiến ngày 22-6 sở sẽ công bố điểm thi và thí sinh bắt đầu nộp đơn phúc khảo từ ngày 22 đến 24-6. Ngày 29-6 sẽ công bố điểm phúc khảo, dự kiến ngày 11-7 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Riêng lớp 10 chuyên sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 23-6. Học sinh trúng tuyển vào trường, lớp chuyên làm hồ sơ nhập học từ ngày 23 đến hết ngày 25-6.

Đối với số thí sinh thi rớt lớp 10 công lập, các em còn cơ hội học ở những loại hình trường khác tại TPHCM. Cụ thể, khối giáo dục thường xuyên tuyển 8.580 chỉ tiêu, khối trung cấp chuyên nghiệp tuyển 12.050 chỉ tiêu, trường ngoài công lập tuyển 20.113 chỉ tiêu.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục