Kết thúc ngày thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10: 543 thí sinh bỏ thi không lý do

SGGPO
Chiều 2-6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM đã tổ chức họp báo thông báo tình hình ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2018-2019. 

Tin liên quan

Thí sinh bàn luận sau khi kết thúc môn thi tiếng Anh tại hội đồng thi Nguyễn Thị Thập, quận 7. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thí sinh bàn luận sau khi kết thúc môn thi tiếng Anh tại hội đồng thi Nguyễn Thị Thập, quận 7. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo đó, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM cho biết, ngày thi đầu tiên có 80.361 thí sinh dự thi tại 135 điểm thi lớp 10 thường và 6.984 thí sinh dự thi tại 10 điểm thi lớp 10 chuyên trên địa bàn TP. Trong đó, có 495 trường hợp bỏ thi không lý do ở các điểm thi lớp 10 thường và 48 trường hợp bỏ thi ở các điểm thi lớp 10 chuyên.
Kết thúc ngày thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10: 543 thí sinh bỏ thi không lý do ảnh 1 Thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ vào chiều 2-6. Ảnh: THU TÂM
Theo báo cáo nhanh của các trưởng điểm thi, ngày thi đầu tiên không có trường hợp nào là thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi. Kỳ thi diễn ra bình thường, không có sự cố nào xảy ra. 
Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, bắt đầu từ kỳ thi tuyển sinh năm nay, các điểm thi sẽ không kiểm tra niêm phong thùng đựng đề thi tại sân trường mà cho thí sinh kiểm tra niêm phong tại phòng thi. 
Theo Sở GD-ĐT TP, năm học 2017-2018 toàn TP có hơn 100.000 học sinh tốt nghiệp lớp 9. Tổng số thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập là hơn 87.000 thí sinh, còn lại phân luồng vào các trường trung cấp chuyên nghiệp, trường đào tạo nghề. Trong khi đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT công lập năm nay là 68.690 học sinh.
Kết thúc ngày thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10: 543 thí sinh bỏ thi không lý do ảnh 2 Thí sinh bàn luận sau khi kết thúc môn thi tiếng Anh tại hội đồng thi Nguyễn Thị Thập, quận 7. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Nhận xét về đề thi môn Ngoại ngữ, Dương Ngọc Tường Vy, học sinh lớp 9/11, Trường THCS Lý Tự Trọng (quận Gò Vấp) cho biết, đề thi năm nay có 36 câu trắc nghiệm. Trong đó, có 10 câu hỏi khó, đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng suy luận, đọc hiểu văn bản. Đặc biệt, phần câu hỏi True-False (Đúng - sai) có nhiều từ vựng mới nên em chỉ làm được khoảng 65%-70% câu hỏi.
Còn Nguyễn Thanh Xuân, học sinh lớp 9A6, Trường THCS Đức Trí (quận 1) cho biết đề thi có một số câu hỏi liên hệ thực tế làm các em rất thích thú.
Nhìn chung, đề thi năm nay được các em nhận định là khó hơn năm ngoái, không "gài bẫy" phần ngữ pháp nhưng đòi hỏi thí sinh phải có vốn từ vựng tốt.
Kết thúc ngày thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10: 543 thí sinh bỏ thi không lý do ảnh 3 Phụ huynh chờ đón con em mình tại hội đồng thi Nguyễn Thị Thập, quận 7. Ảnh: HOÀNG HÙNG

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

TPHCM: Tiêu chí nào để trường học mở cửa trở lại?

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có tờ trình gửi Thường trực UBND TPHCM về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục