Kêu gọi doanh nghiệp “đỡ đầu” các huyện nghèo

Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐTB-XH) cho biết, hiện vẫn còn 2 huyện nghèo thuộc danh sách 61 huyện nghèo nhất nước đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, vẫn chưa nhận được địa chỉ “đỡ đầu”. Cụ thể, đó là 2 huyện Xín Mần và Mèo Vạc thuộc tỉnh Hà Giang, nằm ở nơi biên cương địa đầu của Tổ quốc.

Theo Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội Trần Trung, sau khi Bộ LĐTB-XH công bố danh sách các huyện đã được các tổng công ty và các tập đoàn nhận đỡ đầu, đến nay tổng số huyện được nhận đỡ đầu là 59 huyện. Việc thực hiện đỡ đầu cho các huyện nghèo như thời gian qua là khá chậm.

Theo ông Trần Trung, mặc dù tổng cộng đã có 59 huyện được nhận đỡ đầu nhưng trong đó vẫn còn có những huyện, các doanh nghiệp mới chỉ đăng ký chứ chưa chính thức nhận đỡ đầu hoặc chỉ nhận “hỗ trợ” chứ không phải là đỡ đầu do không đủ tiềm lực.

Bộ LĐTB-XH mong muốn các doanh nghiệp thực sự có năng lực sớm đăng ký nhận đỡ đầu cho 2 huyện Xín Mần và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.  

PH. VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn