Khắc phục sự cố nghiêng cột đèn và sút hộp cáp

° Mục Góc ảnh trên Báo SGGP có tin ảnh phản ánh trụ đèn đường trước nhà số B5/6 KP 2 đường Nguyễn Hữu Trí (Tân Túc, Bình Chánh, TPHCM) bị nghiêng hơn nửa tháng nhưng vẫn chưa được sửa chữa.

Ông Nguyễn Xuân Vinh, Phó Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 4, có công văn phản hồi như sau: Hệ thống chiếu sáng công cộng trên đường Nguyễn Hữu Trí do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình huyện Bình Chánh làm chủ đầu tư xây lắp, hiện nay hệ thống đèn chiếu sáng này chưa bàn giao, quản lý theo quy định. Để đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 đã đề nghị Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình huyện Bình Chánh kiểm tra, sửa chữa sự cố nêu trên.

° Mục Góc ảnh trên Báo SGGP có tin ảnh phản ánh tại giao lộ Hồng Bàng - Tản Đà (quận 5, TPHCM) có một hộp cáp treo lơ lửng trên đầu người đi đường gây mất an toàn giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Ông Phạm Vương Tri Kỷ, Phó Giám đốc Điện lực Chợ Lớn, cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, Công ty Điện lực Chợ Lớn đã phối hợp với các đơn vị viễn thông làm gọn hộp cáp nêu trên.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Trước phản ứng gay gắt của dư luận xã hội về bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều “nhiều sạn”, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng đã lên tiếng phê phán. Các bậc phụ huynh có con em đang học bộ sách này cũng không khỏi lo ngại vì sử dụng những từ ngữ thiếu “sự trong sáng của tiếng Việt”. Trên đây là một vài ý kiến của các chuyên gia pháp lý, phụ huynh...

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.