Khách ở sân bay Đà Nẵng khốn đốn vì tài xế taxi ngưng đón khách

SGGPO
Tính đến 16 giờ chiều nay, Sở GTVT TP Đà Nẵng và Hiệp hội taxi TP đã cơ bản giải quyết tình trạng tài xế của 8 hãng taxi đình công bỏ chuyến bằng cách tăng cường taxi đến thay thế đón khách.
Trước đó, sáng 4-11, hàng chục tài xế của 8 hãng taxi hoạt động trong sân bay Đà Nẵng đồng loạt ngưng đón khách nhằm phản đối tình trạng xe chạy Grab, xe dù tranh giành khách trong khu vực sân bay. Điều này khiến tình trạng kẹt ứ cục bộ tại sân bay diễn ra suốt nhiều giờ do hành khách xuống máy bay không thể đón được taxi rời đi.
Khách ở sân bay Đà Nẵng khốn đốn vì tài xế taxi ngưng đón khách ảnh 1 Sự việc khiến nhiều hành khách xuống máy bay không thể đón được taxi rời đi
Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng cho biết, các tài xế đình công vì quá bức xúc trước tình trạng Grab, xe dù hoạt động chui trong sân bay.
“Đây là hành động tự phát của các lái xe, phía doanh nghiệp và Hiệp hội taxi không khuyến khích. Anh em tài xế phản ứng do Grab, xe dù hoạt động làm ảnh hưởng tới quyền lợi của họ, vì tài xế taxi phụ thuộc vào việc điều tiết chuyến chạy của điều hành hãng tại sân bay. Đồng thời phải nộp tiền đậu đỗ trong bãi và chỉ được đón khách ở vị trí quy định”, ông Nhân nói.
Cũng theo ông Võ Thành Nhân, ngay trong ngày mai sẽ họp khẩn với các hãng taxi để tìm phương án tháo gỡ vướng mắc và đề xuất của tài xế trước tình trạng cạnh tranh trên. Đặc biệt, cũng sẽ đề nghị phía an ninh sân bay phải siết chặt tình trạng hoạt động xe dù và xe Grab tại địa điểm này.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: