Khai mạc cuộc thi các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

Sáng 21-4, tại TPHCM, Thành đoàn TNCS TPHCM đã tổ chức khai mạc cuộc thi các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần IV năm 2007 với chủ đề “Tầm nhìn xuyên thế kỷ”. Dự khai mạc có trên 1.000 thí sinh của 49 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên địa bàn TPHCM tham dự cuộc thi.

Hình thức cuộc thi gồm thi cá nhân và thi theo đội; đối tượng dự thi là các sinh viên, học sinh đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Thời gian phần thi theo đội từ ngày 21-4 đến 19-5, phần thi cá nhân đã diễn ra từ ngày 19-3 đến ngày 17-5.

Nội dung thi tập trung vào 5 nội dung chính sau: Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác; Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đất nước và thành phố chủ động, tự tin hội nhập và phát triển; lịch sử, văn hóa dân tộc; vận dụng kiến thức các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh giải quyết các vấn đề thực tiễn.

                                                                                                                                      CH.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP