Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học

Ngày 9-3, tại Bắc Ninh, Bộ GD-ĐT đã khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2015 khu vực phía Bắc. Đến nay, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học đã được tổ chức 3 năm với quy mô, hiệu quả và kết quả ngày càng cao, có ý nghĩa lan tỏa.

(SGGP).- Ngày 9-3, tại Bắc Ninh, Bộ GD-ĐT đã khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2015 khu vực phía Bắc. Đến nay, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học đã được tổ chức 3 năm với quy mô, hiệu quả và kết quả ngày càng cao, có ý nghĩa lan tỏa. 

Năm nay cuộc thi có 64 đơn vị dự thi với 385 dự án của 677 học sinh được chọn từ hơn 5.000 dự án dự thi tại các cuộc thi cấp tỉnh (tăng 7 đơn vị dự thi và 86 dự án so với cuộc thi năm 2014). Ban giám khảo sẽ chọn một số dự án có giải cao của các lĩnh vực để chọn giải toàn cuộc thi.

Thí sinh trình bày dự án, trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Học sinh có dự án được chọn vào vòng thi chung cuộc có thể đăng ký đánh giá năng lực tiếng Anh để chọn dự án dự thi Intel ISEF (cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học được tổ chức ở Mỹ).

Lâm Nguyên

Tin cùng chuyên mục