Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học

(SGGP).- Ngày 9-3, tại Bắc Ninh, Bộ GD-ĐT đã khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2015 khu vực phía Bắc. Đến nay, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học đã được tổ chức 3 năm với quy mô, hiệu quả và kết quả ngày càng cao, có ý nghĩa lan tỏa. 

Năm nay cuộc thi có 64 đơn vị dự thi với 385 dự án của 677 học sinh được chọn từ hơn 5.000 dự án dự thi tại các cuộc thi cấp tỉnh (tăng 7 đơn vị dự thi và 86 dự án so với cuộc thi năm 2014). Ban giám khảo sẽ chọn một số dự án có giải cao của các lĩnh vực để chọn giải toàn cuộc thi.

Thí sinh trình bày dự án, trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Học sinh có dự án được chọn vào vòng thi chung cuộc có thể đăng ký đánh giá năng lực tiếng Anh để chọn dự án dự thi Intel ISEF (cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học được tổ chức ở Mỹ).

Lâm Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục