Khai mạc Đại hội đồng phát thanh truyền hình ABU

Sáng nay (26/11), Lễ khai mạc Đại hội đồng ABU đã diễn ra tại Hà Nội. 400 đại biểu đến từ hơn 150 cơ quan phát thanh truyền hình của hơn 30 quốc gia đã tham dự buổi lễ. Với lần đăng cai tổ chức Hội nghị lần này, Việt Nam giành được khá nhiều cảm tình của bạn bè quốc tế.

Mở đầu chương trình, ông Vũ Văn Hiền - Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam đã có bài phát biểu khai mạc. Bài phát biểu nhấn mạnh: "ABU có vai trò quan trọng trong việc quyết định xu hướng phát triển phát thanh truyền hình các nước thành viên. Trong đó, có mục tiêu quan trọng là ứng dụng công nghệ số".

Ông cũng khẳng định, Phát thanh và Truyền hình Việt Nam đang có xu hướng đi vào phát triển công nghệ số, tích hợp công nghệ viễn thông và công nghệ thông tin để đẩy mạnh phát triển công nghệ truyền hình.

Về phía Chính phủ Việt Nam, có sự tham dự Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm. Trong phần phát biểu của mình trong Hội nghị, Phó Thủ tướng khẳng định nỗ lực to lớn của ABU trong việc hoạch định chiến lược phát triển chung của phát thanh truyền hình và thúc đẩy sự gắn kết các cơ quan phát thanh truyền hình của các nước tham gia tổ chức.

Đại hội đồng phát thanh truyền hình ABU ra đời từ năm 1964. Từ đó đến nay, ABU có vai trò quan trọng trong việc mở rộng các diễn đàn, phục vụ mục tiêu chung, đẩy mạnh hợp tác trong khu vực và quốc tế trong ngành phát thanh truyền hình. Trong bài phát biểu, vị Quyền Chủ tịch ABU nhắc đến một dấu ấn của Việt Nam trong các hoạt động do ABU tổ chức. Trong đó ngài đặc biệt nhấn mạnh đến kỷ lục của Việt Nam lập được trong cuộc thi Robocon, với 2 lần vô địch.

Ngay sau buổi lễ khai mạc, các vị đại biểu đã tham quan phòng triển lãm của các Đài phát thanh truyền hình. 7 cơ quan đại diện trưng bày trong phòng triển lãm là: BBC, KBS, CASBAA, MEASAT, ASIASAT, GLOBECAST, URB. 

Chiều nay (26/11), Hội nghị tiếp tục làm việc. Buổi lễ trao giải cho các cơ quan phát thanh truyền hình có thành tựu phát triển tốt cũng sẽ diễn ra vào tối nay.

(Theo VTV)


 

Các tin, bài viết khác