Ngày mai 8-8

Khai mạc Festival thanh niên thế giới lần 16

Ngày mai (8-8), lễ khai mạc Festival thanh niên, sinh viên thế giới sẽ chính thức diễn ra tại thủ đô Caracas - Venezuela. Lễ khai mạc sẽ thu hút sự tham gia của 20.000 thanh niên đến từ 129 quốc gia ở châu Âu, châu Á, châu Phi và châu Mỹ.

Các thanh niên tình nguyện Venezuela (áo đỏ) đón đoàn Việt Nam tại sân bay Caracas.

Nước chủ nhà Venezuela đã lập Ủy ban quốc gia và tài trợ cho 12 triệu USD việc tổ chức Festival 16. Festival sẽ diễn ra các diễn đàn thanh niên nhằm đoàn kết rộng rãi các lực lượng thanh niên, sinh viên tiên tiến dân chủ trên thế giới đấu tranh vì hòa bình độc lập, dân chủ, bình đẳng, tiến bộ và phát triển bền vững với khẩu hiệu: “Vì hòa bình, đoàn kết, chúng ta đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc và chiến tranh”.

Theo chương trình hoạt động chính của Festival sẽ diễn ra các ngày châu Phi, ngày châu Á – Thái Bình Dương, ngày châu Mỹ, ngày châu Âu, ngày Trung Đông, ngày kỷ niệm chiến thắng phát xít.

Vào hồi 15 giờ ngày 5-8 (theo giờ địa phương) tức lúc 2 giờ ngày 6-8 theo giờ Việt Nam, đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay Caracas tham dự Festival 16 tại Venezuela.

Vừa đặt chân xuống phi trường Caracas đã có 5 thanh niên, tình nguyện viên nước bạn đón và hướng dẫn các đại biểu Việt Nam làm thủ tục nhập cảnh và đưa đoàn về doanh trại của đội cảnh vệ quốc gia có tên Fuente Tiuna Rigonal 5, cách trung tâm thủ đô khoảng 30 - 40 phút đi xe ô tô.

Chuẩn bị cho Festival, Ban tổ chức đã thành lập một lực lượng tình nguyện viên gồm hơn 2.000 người để giúp đỡ và hướng dẫn các đoàn đại biểu quốc tế tham dự Festival. 

(Truyền về từ Caracas)
VĂN NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.