Khai mạc Hội nghị quan chức cấp cao APEC lần II

Hội nghị APEC (Ảnh minh họa)

Ngày 22-5, Hội nghị quan chức cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (Apec) lần II (gọi tắt là Som II) và Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Apec (MRT) trong khuôn khổ APEC Việt Nam 2006 chính thức khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị sẽ diễn ra đến hết ngày 2-6.

Tham dự hội nghị, ngoài nước chủ nhà Việt Nam còn có các đoàn đại biểu của 20 nền kinh tế thuộc Apec; đại diện của 3 đoàn quan sát viên và Ban thư ký Apec; đại diện một số tổ chức quốc tế như WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), FAO (Tổ chức Lương nông Liên Hiệp Quốc), ...

Theo Ban thư ký Apec, Som II có khoảng 30 cuộc họp, bắt đầu từ 9 giờ sáng hôm nay (22-5) đến ngày 30-5 và MRT có 2 phiên họp chính vào sáng 1-6. Trong khuôn khổ Som II, có một số cuộc họp quan trọng như Nhóm họp các chuyên gia đầu tư, Phát triển nguồn nhân lực, Trao đổi kinh nghiệm thu hút đầu tư từ các tập đoàn xuyên quốc gia, Đối thoại công tư về thuận lợi hóa thương mại.

Đặc biệt, theo Ban Thư ký Apec, trong khuôn khổ MRT, sẽ có những phiên đàm phán của Việt Nam và một số đối tác liên quan đến các vấn đề về gia nhập WTO.

V.Q (Theo VTV)
 

Các tin, bài viết khác