Khai mạc Ngày Cà phê Việt Nam

SGGP
Tối 10-12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã diễn ra lễ khai mạc “Ngày Cà phê Việt Nam” lần đầu tiên với phương châm “Năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng cho hạt cà phê”.

Ngày Cà phê Việt Nam diễn ra từ ngày 9 đến 11-12 với nhiều hoạt động chính như: Hội thảo tìm kiếm các giải pháp cho tương lai phát triển bền vững của ngành cà phê Việt Nam; Hội thảo “Mở rộng mô hình hợp tác hiệu quả, liên kết chuỗi và phát triển bền vững - Kinh nghiệm thực tiễn từ ngành cà phê”. Bên cạnh đó là các hoạt động hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững trong ngành cà phê như Dự án hợp tác công tư (PPP) trong lĩnh vực cà phê.

Bên lề Ngày Cà phê Việt Nam lần đầu tiên còn diễn ra hoạt động trưng bày, triển lãm hơn 30 gian hàng về sản phẩm cà phê, thiết bị, kỹ thuật sản xuất cà phê đến từ các tỉnh Tây Nguyên, Tây Bắc và các đơn vị kinh doanh cà phê lớn trong cả nước. Đây là cơ hội để các đơn vị, người nông dân trồng cà phê có dịp tiếp xúc với nhiều chuyên gia đầu ngành, giải đáp, tháo gỡ khó khăn trong thời kỳ hội nhập.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổng B Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo ngày càng xuống cấp. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Kinh tế cửa khẩu chưa như kỳ vọng - Bài 2: Các khu kinh tế cửa khẩu miền Trung - Qua rồi thời “hoàng kim”

Nói đến các khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) khu vực miền Trung (giáp biên giới nước bạn Lào) phải nhắc tới Khu kinh tế thương mại (KTTM) đặc biệt Lao Bảo (Quảng Trị) và Khu KTCK Cầu Treo (Hà Tĩnh). Trong đó, nổi bật là Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo với một thời giao thương, du lịch nhộn nhịp, nhưng nay, thời kỳ “hoàng kim” ấy đã qua.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thanh khoản dưới 10.000 tỷ đồng, VN-Index tăng gần 27 điểm

Không thể dửng dưng với xu hướng tăng mạnh phiên thứ 2 của thị trường chứng khoán Mỹ, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-10 đã tăng rực rỡ giúp VN-Index đã tái lập mốc 1.100 điểm sau khi liên tục phá đáy thời gian qua. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Ngắm hàng ngàn cò trắng trên hồ Ngàn Trươi

Khi đi thuyền tham quan trên lòng hồ Ngàn Trươi, du khách sẽ thích thú, mê mẩn trước phong cảnh sơn thủy hữu tình nơi đây. Đặc biệt, càng tô thêm vẻ đẹp hoang sơ, yên bình cho khu vực lòng hồ Ngàn Trươi, khi có nhiều thời điểm, các đàn cò trắng mùa di cư hàng trăm con, thậm chí lên đến hàng ngàn con về đây trú ngụ.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế