Khai mạc phiên họp thứ 36 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XII

(SGGP).- Sáng 1-12, phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. Trong ngày làm việc đầu tiên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua chương trình công tác năm 2011, chương trình hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế năm 2011 của các cơ quan của Quốc hội.

Tại phiên họp diễn ra từ 1 đến 3-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhiệm kỳ khóa XII (2007 - 2011); cho ý kiến về việc chuẩn bị kỷ niệm 65 năm Quốc hội Việt Nam và đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 8 và cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XII.

Về công tác xây dựng luật, pháp lệnh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số vấn đề lớn của dự án Luật Phòng chống mua bán người và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự.

H.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP