Khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN

SGGPO
Tối ngày 15-12, tại TP Đồng Xoài, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp Bộ TT-TT tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN.

Triển lãm về Cộng đồng ASEAN được tổ chức tại Bình Phước từ ngày 15-12 đến ngày 17-12, giới thiệu tới người xem khoảng 300 tác phẩm ảnh và gần 60 tác phẩm phim phóng sự - tài liệu thể hiện vẻ đẹp đất nước, con người trong Cộng đồng ASEAN.

Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình hành động của Chính phủ giai đoạn 2017-2020 về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại. 

Khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN ảnh 1 Khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN
Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) Hoàng Vĩnh Bảo, triển lãm về Cộng đồng ASEAN đã được Bộ TT-TT tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như Ninh Thuận, Thanh Hóa, Hòa Bình, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ… từ năm 2017 đến nay. Trong năm 2020, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng Bộ TT-TT cũng đã phối hợp tổ chức thành công triển lãm tại tỉnh Lâm Đồng vào tháng 10 vừa qua. 
Khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN ảnh 2 Các đại biểu tham quan triển lãm

Các triển lãm này đã thể hiện mong muốn của Việt Nam trong việc chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân, góp phần nâng cao nhận thức chung về những chủ đề thời sự như bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN. 

Sau khi kết thúc triển lãm, toàn bộ tư liệu triển lãm sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Bình Phước để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về Cộng đồng ASEAN trong thời gian sắp tới.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.