Khai mạc triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

SGGP
Ngày 26-7, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. 

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM. Triển lãm trưng bày hình ảnh các Mẹ Việt Nam anh hùng đang sống tại TPHCM; những gương điển hình thương binh “tàn nhưng không phế”, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tích cực phát huy truyền thống cách mạng trong thời kỳ hội nhập, không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu.

Triển lãm do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Sở LĐTB-XH TPHCM tổ chức, diễn ra từ ngày 26-7 đến ngày 6-8 tại 3 địa điểm: Tuyến đường Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi, đối diện Công viên Chi Lăng. Tại đường Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi (khu vực phía trước Sở VH-TT), ban tổ chức trưng bày 72 hình ảnh với chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Tại đường Đồng Khởi (khu vực đối diện Công viên Chi Lăng), trưng bày 50 hình ảnh với chủ đề Tri ân các anh hùng, liệt sĩ, Thành phố Hồ Chí Minh tự hào tiếp bước.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lấy sai để sửa sai

Lấy sai để sửa sai

Sẩy chân, gượng lại còn vừa/ Sẩy miệng, biết nói làm sao bây giờ, là thực tế của không ít người trẻ sử dụng mạng xã hội. Trong nhiều trường hợp, dù nhân danh đạo lý để bênh vực những người là nạn nhân nhưng trớ trêu thay, đôi khi lại biến họ thành thủ phạm.  

Phim

Vui buồn chuyện quảng bá phim

Những con số tiền tỷ cùng các chiến dịch truyền thông quy mô, bài bản từ khâu tiền kỳ cho đến khi phim được phát hành tại rạp ngày càng phổ biến với phim Việt. Các chiến dịch này không quyết định đến thành bại của một bộ phim, nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của nó.  

Âm nhạc

“Dòng sông đa tình” - tự truyện bằng âm nhạc của NSƯT Tố Nga

Sau 30 năm làm nghề, NSƯT Tố Nga mới thực hiện liveshow đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật của mình với tên gọi Dòng sông đa tình vào tối 18-1-2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội. NSƯT Tố Nga nói, liveshow kỷ niệm 30 năm là duyên trời định, là món quà tri ân khán giả và là tự truyện bằng âm nhạc của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hành trình chiêm nghiệm thanh xuân của Tiến sĩ Đặng Hoàng Ngân

Phía trước của trưởng thành (Quảng Văn và NXB Phụ nữ Việt Nam) của TS Đặng Hoàng Ngân, được xem như hành trình chiêm nghiệm thanh xuân. Cuốn sách giúp các các bạn trẻ sẵn sàng đón nhận tình yêu từ chính bản thân mình, xóa bỏ mọi vướng mắc trong tâm hồn, bình thản đối diện với bản thân và mọi rắc rối, đón nhận yêu thương và những điều tốt đẹp. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật