Khai mạc triển lãm “Trên trời rơi xuống”

(SGGPO).– 17 giờ 30 chiều nay, 30-5, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, Galerie Quỳnh tổ chức khai mạc triển lãm “Trên trời rơi xuống”, giới thiệu các tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh đến sắp đặt và video… của 10  nghệ sĩ trẻ, hiện đang sống và làm việc tại TPHCM: Đỗ Thanh Lãng, Hoàng Nam Việt, Lê Nguyễn Duy Phương, Lê Vũ Anh Nhi, Ngô Đình Bảo Châu, Nguyễn Đức Đạt, Nguyễn Uyên Minh, Nguyễn Vương Thảo, Phạm Vương và Trần Minh Đức.

Một trong những tác phẩm triển lãm

Đây là triển lãm mở màn của dự án Sao La - một sáng kiến phi lợi nhuận của Galerie Quỳnh nhằm góp phần xây dựng nền tảng hỗ trợ hoạt động nghệ thuật đương đại tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của Bảo tàng Mỹ Thuật TPHCM và sự điều hành chính của hai nghệ sĩ trẻ Nguyễn Kim Tố Lan và Mai Tùng, dự án Sao La sẽ từng bước thực hiện mục đích: giúp nghệ thuật đương đại gần gũi hơn với công chúng Việt Nam, hỗ trợ cộng đồng nghệ thuật đang phát triển của Việt Nam.

Trong dự án Sao La, địa điểm Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM không chỉ là một nơi để triển lãm, chiếu phim/video, tổ chức các buổi hội thảo và thuyết giảng, mà đây còn là một không gian gặp gỡ thân mật dành cho các nghệ sĩ trẻ của Việt Nam, đến để thử nghiệm, thách thức và phát triển những thực hành sáng tạo. 

 Triển lãm “Trên trời rơi xuống” mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 30-5 đến ngày 27-7-2014. 

           Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 26-11-2020 đã có 60.837.024 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.429.128 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 13.139.882 ca mắc, 268.262 tử vong; Ấn Độ: 9.266.705 ca mắc, 135.261 ca tử vong; Brazil: 6.166.898 ca mắc, 170.799 ca tử vong; Nga: 2.187.990 ca mắc, 38.062 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.331 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.166 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời