Khai trương Cổng công khai y tế

SGGP
Ngày 20-11, Bộ Y tế tổ chức khai trương Cổng công khai y tế tại địa chỉ: www.congkhaiyte.moh.gov.vn. 

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các đại biểu ấn nút  khai trương Cổng Công khai y tế. Ảnh: Bộ y tế

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các đại biểu ấn nút khai trương Cổng Công khai y tế. Ảnh: Bộ y tế

Cổng công khai thông tin y tế gồm 5 lĩnh vực: Dược và mỹ phẩm (giá thuốc lưu hành và giá thuốc đấu thầu; các doanh nghiệp sai phạm, vi phạm); trang thiết bị y tế (giá thầu, giá niêm yết của các thiết bị y tế, vật tư y tế và sinh phẩm hóa chất); an toàn thực phẩm (thông tin về các sản phẩm thực phẩm chức năng đang lưu hành và đã được thu hồi, công khai về quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng và các vi phạm trong quảng cáo các sản phẩm này); khám và chữa bệnh (giá khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế và giá niêm yết các dịch vụ tại các cơ sở y tế); hành chính công (kết quả xử lý thủ tục hành chính của Bộ Y tế). 

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).