Khai trương Cổng thông tin điện tử về phát triển kinh tế Việt Nam

Sáng nay 17-3, Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế TƯ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) với sự giúp đỡ của Dự án Danida - Đại sứ

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm dự lễ khai trương

 quán Đan Mạch đã chính thức khai trương Cổng thông tin điện tử phát triển kinh tế VN (VNEP). Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã ấn nút khai trương.

Thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu Tư - Trần Đình Khiển nhận định: VNEP với tư cách và tính năng của một Cổng, có phạm vi và những hình thức hoạt động phong phú, rộng rãi lớn hơn nhiều so với một Trang thông tin điện tử. Nước ta hiện đã có nhiều Cổng thông tin điện tử, nhiểu Trang thông tin điện tử trong đó có những Cổng, những Trang chuyên về hoạt động của từng Bộ, từng cơ quan thuộc khối kinh tế, tài chính, nhưng chưa có một Cổng thông tin điện tử về phát triển kinh tế Việt Nam, nơi tập hợp các nguồn thông tin về công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế ở Việt Nam, nơi công bố các kết quả, công trình nghiên cứu về kinh tế Việt Nam của các chuyên gia trong nước và quốc tế, nơi sẽ diễn ra các cuộc giao lưu giữa các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia và những người quan tâm...

VNEP được thiết kế và xây dựng dựa trên công nghệ NET. Cổng VNEP tuân thủ theo tiêu chuẩn Web Services for Remote Portals (WSRP) do OASIS công bố. Bạn đọc có thể truy cập trực tuyến tới VNEP qua địa chỉ: http://www.vnep.org.vn.

Hiện nay, VNEP được tổ chức dưới giao diện Web theo các chủ đề chính: Phát triển các loại thị trường; Hội nhập kinh tế quốc tế; Công nghiệp hóa và hiện đại hóa; Phát triển bền vững; Các loại hình doanh nghiệp; Cải cách hành chính; Văn bản pháp luật; Báo cáo của Chính phủ; Công bố các công trình Nghiên cứu về kinh tế Việt Nam của các Viện, các tổ chức nghiên cứu, các chuyên gia ở trong và ngoài nước.

V.Q (Theo HNM)
 

Các tin, bài viết khác