Khai trương đường bay TPHCM– Đà Lạt – Đà Nẵng

* VNA chính thức hoạt động theo mô hình công TNHH một thành viên
(SGGPO).-Ngày 30-6, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines-VNA) đã chính thức khai trương đường bay nội địa chặng TPHCM - Đà Lạt - Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật, khai thác bằng máy bay ATR72 thế hệ mới.

Các chuyến bay sẽ xuất phát từ TPHCM lúc 15 giờ 40 và chiều về từ Đà Nẵng lúc 19 giờ 10. Thời gian bay dự kiến giữa TPHCM và Đà Lạt là 50 phút, giữa Đà Lạt và Đà Nẵng là 80 phút. Đây là đường bay mới thứ 8 được VNA mở tính từ đầu năm 2010 và là đường bay thứ 35 trong mạng đường bay nội địa của VNA.

Theo ông Dương Trí Thành – Phó Tổng Giám đốc VNA, việc đưa vào khai thác sản phẩm đa chặng giữa TPHCM – Đà Lạt – Đà Nẵng nằm trong kế hoạch hoàn thiện mạng đường bay nội địa của VNA nhằm tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của VNA trên thị trường nội địa và khai thác thế mạnh của VNA sau khi đã gia nhập Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam.

Với sản phẩm mới này, VNA tạo ra thêm cầu nối đường hàng  không trực tiếp giữa Đà Nẵng với các thành phố lớn tại Tây Nguyên, bên cạnh các sản phẩm hiện tại Đà Nẵng – Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng – Pleiku; góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

VNA chính thức hoạt động theo mô hình công TNHH một thành viên

Bắt đầu từ hôm nay 1-7, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines-VNA) chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu. Tại thời điểm chuyển đổi, vốn điều lệ của của VNA là 8.942 tỷ đồng.


Thu Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế