Khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo VCNET

SGGPO
Sáng 11-6, tại Hà Nội, Ban Tuyên Giáo Trung ương tổ chức Lễ khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và các cơ quan liên quan.

Khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo VCNET ảnh 1 Đồng chí Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Tập đoàn Viettel và các bộ, ngành chúc mừng Hệ thống VCNET chính thức đi vào hoạt động. Ảnh T.B
Hệ thống VCNET ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác tuyên giáo trong ứng dụng công nghệ để đổi mới công tác điều hành tác nghiệp, cũng như tăng cường tính tương tác của ngành Tuyên giáo và cộng đồng.
Qua hệ thống này, việc nắm bắt dư luận sẽ nhanh nhạy, lan tỏa, kịp thời định hướng dư luận xã hội, tạo bước đột phá đối với công tác tuyên giáo. VCNET được Ban Tuyên Giáo Trung ương phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) xây dựng và triển khai hệ thống với phương châm “Tuyên giáo đi trước, đi cùng” và “Hướng mạnh về cơ sở”.
Khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo VCNET ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Thành Long phát biểu tại buổi lễ. Ảnh T.B
Theo đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, VCNET trước hết sẽ là hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo, giúp quản lý điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành Tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử, tin học hóa hầu hết công việc hàng ngày, ứng dụng chữ ký số, chatbot thông minh... VCNET cũng là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông tin sai trái.
Thông qua hệ thống này, các lãnh đạo và cán bộ ngành Tuyên giáo có thể truy cập đến tất cả các ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua website hoặc smartphone (Android hoặc iOS). Ước tính hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc và giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản và chi phí xử lý, lưu trữ văn bản.
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng hệ thống VCNET khi được áp dụng vào thực tế sẽ tạo sự thay đổi trong công tác tuyên giáo, nhanh chóng số hóa được 100% văn bản, tạo ra môi trường làm việc liên thông, hiện đại và chuyên nghiệp, tiết kiệm. Với vị thế là doanh nghiệp công nghệ viễn thông dẫn đầu, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục hoàn thiện hệ thống, triển khai nhanh và hiệu quả hệ thống VCNET”.
Khai trương Hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo VCNET ảnh 3 Thiếu tướng Lê Đăng Dũng khẳng định, Viettel sẽ luôn đồng hành với Ban Tuyên giáo Trung ương trong việc triển khai, vận hành và phát triển hệ thống VCNET. Ảnh T.B
Tại buổi lễ, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị hệ thống truyền thông, các cơ quan báo chí, đơn vị, đảng viên và người dân hãy tham gia sử dụng VCNET. Đảng viên và trước hết là cán bộ tuyên giáo trên toàn quốc sẽ là các hạt nhân, là những tấm gương đi đầu trong việc sử dụng, khai thác, tương tác trên hệ thống này.
Mỗi người dân có thể tham gia sử dụng mạng xã hội bằng cách “Đăng ký” trên Hệ thống thông qua đường dẫn http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone. Đối với hệ thống công tác tuyên giáo sau khi thực hiện “Đăng ký” như trên, vui lòng liên hệ Phòng Công nghệ Thông tin, Ban Tuyên giáo Trung ương (số điện thoại: 080.45070), để phân quyền và tham gia sử dụng Hệ thống thông tin điều hành điện tử ngành Tuyên giáo.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức: TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức: TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10). Trước thềm ngày hội, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, đã có cuộc trò chuyện với PV Báo SGGP quanh hội thi gắn kết với chương trình AI của TPHCM. 

Sản phẩm công nghệ

Máy giặt LG AI có mức giá từ 14,5 triệu đồng

Dòng máy giặt LG AI DD sở hữu công nghệ Trí thông minh nhân tạo đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Là sản phẩm giành Giải thưởng Sáng tạo CES 2020 danh giá, LG AI DD sở hữu động cơ dẫn động trực tiếp tích hợp AI mang đến hiệu quả giặt giũ chính xác, tối ưu. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

1.000 chiếc Galaxy Z Fold2 đã được bán hết tại Việt Nam

Chỉ trong 15 ngày sau khi chính thức bắt đầu chương trình đặt hàng trước tại thị trường Việt Nam, 1000 chiếc Galaxy Z Fold2 trong chương trình đặt hàng trước với số lượng giới hạn tại hệ thống bán lẻ trên toàn quốc đã chính thức hết hàng.