Khai trương trạm bơm oxy ở quận 7 hỗ trợ “ATM oxy”

SGGPO
Công suất sẽ đạt 500 bình 40 lít hoặc 2.000 bình 10 lít/ngày. "ATM oxy" cung cấp oxy cho hơn 400 trạm y tế lưu động của TPHCM, tương đương với hỗ trợ oxy cho 3.000 - 4.000 F0 mỗi ngày.

Tin liên quan

Sáng ngày 29-8, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn TPHCM, Công ty Cổ phần Gang thép Nghi Sơn - VAS, Công ty Khoá Điện tử PHLock Việt Nam khai trương “Trạm bơm oxy” tại Công ty Cổ phần Thép Tân Thuận (136 Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) phục vụ đổi, nạp oxy cho chương trình "ATM oxy" và các trạm y tế lưu động trên địa bàn TP. 

Nhà máy sản xuất oxy của Công ty Cổ phần Thép Tân Thuận đã ngừng hoạt động 3 tháng nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tình trạng khan hiếm oxy cho người bệnh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kêu gọi và kết nối các nguồn lực, cùng với sự nỗ lực của ban lãnh đạo và công nhân nhà máy để đưa nhà máy có thể trở lại hoạt động, chuyển đổi sang sản xuất oxy y tế nhằm cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở y tế và người dân, giúp giảm thiểu tình trạng khan hiếm oxy tại TPHCM.

Sản phẩm oxy y tế của nhà máy đã được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng chứng nhận.

Công suất sẽ đạt 500 bình 40 lít hoặc 2.000 bình 10 lít/ngày. Toàn bộ nguồn khí oxy trị giá hơn 1 tỷ đồng này sẽ được Công ty Cổ phần Thép Tân Thuận (đại diện Thép VAS) tài trợ cho chương trình "ATM oxy" cung cấp cho các bệnh viện và F0 điều trị tại nhà.

Anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, qua hơn 1 tháng triển khai, hiện "ATM oxy" do Hội Doanh nhân trẻ thành lập, vận hành được 23 trạm lưu trữ và cung cấp oxy tại 21 quận huyện, TP Thủ Đức và mở rộng hơn 400 trạm y tế lưu động vừa thành lập trên địa bàn TP cho người dân có nhu cầu đổi bình hoặc cấp cứu các trường hợp F0.

Tổng kinh phí từ các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ cho chương trình đến nay đã gần 20 tỷ đồng.

Khai trương trạm bơm oxy ở quận 7 hỗ trợ 'ATM oxy'  ảnh 1

Các "ATM oxy" này hoạt động 24/24 giờ mỗi ngày, để cung cấp máy tạo oxy, bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ của hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị Covid-19 sớm hồi phục.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã cung cấp hơn 2.600 bình oxy loại 8 lít-15 lít và 1.700 bình oxy loại 40 lít về các trạm và tổ chức được đội xe tiến hành cấp đổi oxy.

Thành đoàn TPHCM đã thành lập đội hình thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận thông tin, kiểm tra và phân loại các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Việc khai trương “Trạm bơm oxy” mang ý nghĩa quan trọng khi "ATM oxy" cung cấp oxy cho hơn 400 trạm y tế lưu động của TPHCM, tương đương với hỗ trợ oxy cho 3.000 - 4.000 bệnh nhân mỗi ngày.

Khai trương trạm bơm oxy ở quận 7 hỗ trợ 'ATM oxy'  ảnh 2
Đây cũng sẽ là hình mẫu để chuyển đổi một số phân xưởng oxy trong các nhà máy thép cơ khí thành trạm bơm oxy y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />