Khai trương Trung tâm Thông tin thư viện do Thụy Điển tài trợ

(SGGP).- Hướng đến hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển, ngày 18-4, Bộ GD-ĐT và Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức khánh thành Trung tâm Thông tin thư viện cho Trường ĐH Luật TPHCM.

Đây là thư viện thứ 2 (thư viện đầu tiên đặt tại Trường ĐH Luật Hà Nội) của dự án “Tăng cường công tác đào tạo luật tại Việt Nam” được ký kết giữa hai Chính phủ Việt Nam và Thụy Điển (Chính phủ Thụy Điển tài trợ kinh phí).

Thư viện được đầu tư gần 1 triệu USD với nhiều đầu sách hay, trang thiết bị hiện đại và tổ chức hoạt động theo mô hình thư viện điện tử của các nước tiên tiến trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo theo hệ thống tín chỉ. đồng thời sẽ trở thành trung tâm thông tin pháp luật lớn ở các tỉnh phía Nam.  

T.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.