Khai trương Trung tâm Thông tin thư viện do Thụy Điển tài trợ

(SGGP).- Hướng đến hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thụy Điển, ngày 18-4, Bộ GD-ĐT và Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức khánh thành Trung tâm Thông tin thư viện cho Trường ĐH Luật TPHCM.

Đây là thư viện thứ 2 (thư viện đầu tiên đặt tại Trường ĐH Luật Hà Nội) của dự án “Tăng cường công tác đào tạo luật tại Việt Nam” được ký kết giữa hai Chính phủ Việt Nam và Thụy Điển (Chính phủ Thụy Điển tài trợ kinh phí).

Thư viện được đầu tư gần 1 triệu USD với nhiều đầu sách hay, trang thiết bị hiện đại và tổ chức hoạt động theo mô hình thư viện điện tử của các nước tiên tiến trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo theo hệ thống tín chỉ. đồng thời sẽ trở thành trung tâm thông tin pháp luật lớn ở các tỉnh phía Nam.  

T.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSƯT Thanh Lam

Ca sĩ Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân"

Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND), "Nghệ sĩ ưu tú" (NSƯT) lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ trong lĩnh vực Múa, Âm nhạc, Sân khấu và Điện ảnh, do Bộ VH-TT-DL vừa đăng tải lấy ý kiến.

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.