Khai trương Văn phòng Ban Thư ký các tổ chức kiểm toán tối cao ASEAN

SGGP
Ngày 2-4 đã diễn ra lễ khai trương Văn phòng Ban thư ký các tổ chức kiểm toán tối cao ASEAN (ASEANSAI) đặt tại Indonesia với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan Tổng kiểm toán Nhà nước các nước ASEAN, Ban Thư ký ASEAN, các quan chức của Indonesia... 
Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán Nhà nước Indonesia Moermahadi cho biết, sự ra đời của văn phòng ASEANSAI sẽ tạo điều kiện cho việc thực hiện mọi hoạt động của ASEANSAI và là cầu nối hợp tác giữa các bên liên quan cũng như các tổ chức tài trợ. Ngoài ra, văn phòng này cũng hỗ trợ các nước ASEAN trong việc tăng cường vai trò của các cơ quan kiểm toán trong công tác chống tham nhũng và quản trị bền vững.
 
Văn phòng Ban thư ký ASEANSAI được đặt tại trụ sở của Ủy ban Kiểm toán Nhà nước Indonesia. Cơ quan Kiểm toán Tối cao Indonesia (BPK RI) được chính thức phân công làm Ban thư ký của ASEANSAI trong giai đoạn 2018-2023. Đây sẽ là nơi thảo luận và chia sẻ các vấn đề chiến lược bao gồm các kế hoạch chiến lược ASEANSAI trong giai đoạn 2018-2021, 2018-2019 và nhiều kế hoạch khác của tổ chức này.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.