Khai trương Văn phòng Ban Thư ký các tổ chức kiểm toán tối cao ASEAN

SGGP
Ngày 2-4 đã diễn ra lễ khai trương Văn phòng Ban thư ký các tổ chức kiểm toán tối cao ASEAN (ASEANSAI) đặt tại Indonesia với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan Tổng kiểm toán Nhà nước các nước ASEAN, Ban Thư ký ASEAN, các quan chức của Indonesia... 
Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán Nhà nước Indonesia Moermahadi cho biết, sự ra đời của văn phòng ASEANSAI sẽ tạo điều kiện cho việc thực hiện mọi hoạt động của ASEANSAI và là cầu nối hợp tác giữa các bên liên quan cũng như các tổ chức tài trợ. Ngoài ra, văn phòng này cũng hỗ trợ các nước ASEAN trong việc tăng cường vai trò của các cơ quan kiểm toán trong công tác chống tham nhũng và quản trị bền vững.
 
Văn phòng Ban thư ký ASEANSAI được đặt tại trụ sở của Ủy ban Kiểm toán Nhà nước Indonesia. Cơ quan Kiểm toán Tối cao Indonesia (BPK RI) được chính thức phân công làm Ban thư ký của ASEANSAI trong giai đoạn 2018-2023. Đây sẽ là nơi thảo luận và chia sẻ các vấn đề chiến lược bao gồm các kế hoạch chiến lược ASEANSAI trong giai đoạn 2018-2021, 2018-2019 và nhiều kế hoạch khác của tổ chức này.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.