Khám phá ẩm thực Malaysia tại TPHCM

Nằm trong các hoạt động trao đổi văn hóa và xúc tiến du lịch Malaysia tại TPHCM, Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại TPHCM và Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam tổ chức giới thiệu ẩm thực Malaysia thông qua buổi khai trương nhà hàng Lesung đậm chất Malaysia. 

Lesung (Batu Lesung) trong tiếng Malaysia có nghĩa là "cối giã", nơi phục vụ các món ăn truyền thống Malaysia chất lượng cao theo phong cách gia đình, với thực đơn được lựa chọn cẩn thận.

Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM, ông Firdauz Othman chia sẻ: “Thông qua các hoạt động tiên phong và sự kiện đa dạng, trong đó có việc kết hợp cùng Nhà hàng Lesung - Authentic Malaysian Cuisine, chúng tôi luôn giữ mục tiêu thúc đẩy, truyền đạt và khơi gợi tò mò khám phá về văn hóa Malaysia. Chúng tôi mong muốn gia tăng sự hiểu biết và trao đổi văn hóa giữa Malaysia và Việt Nam. Qua bức tranh văn hóa Malaysia rực rỡ, trong đó có nền ẩm thực sống động, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều người Việt Nam quan tâm và khám phá Malaysia hơn nữa”.

20240309-192600-1350.jpg
Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM Firdauz Othman phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Thụy Vũ

Theo bà Nor Hayati Zainuddin, Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại TPHCM, với các hoạt động quảng bá du lịch tại nhiều quốc gia, năm 2023, Malaysia thu hút gần 30 triệu lượt khách quốc tế, cao nhất Đông Nam Á. Riêng đối với thị trường Việt Nam, có gần 160 chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Malaysia mỗi tuần. Do đó, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia kỳ vọng mức tăng trưởng du khách từ Việt Nam sẽ đạt 400.000 du khách trong năm 2024.

Tin cùng chuyên mục