Khám xét cơ sở của SITC trên toàn quốc

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết thực hiện quyết định ủy thác điều tra của Cơ quan An ninh Điều tra (Bộ Công an), công an tại 9 tỉnh, thành phố nơi có các cơ sở đào tạo Anh ngữ SITC trong cả nước đang khẩn trương tiến hành khám xét, thu giữ, lập biên bản để thu thập các chứng cứ xác minh hành vi phạm tội của Michael Yu, Giám đốc SITC tại Việt Nam.

Ở Hà Nội, Công an thành phố đã tiến hành kiểm tra 3 cơ sở của SITC tại Số 6 Bích Câu, số 24 Đại Cồ Việt và số 532 Đường Láng. Tại cơ sở 24 Đại Cồ Việt, lực lượng chức năng thu được một số tài liệu, cơ sở 532 đường Láng, thu được hơn 7 triệu đồng và 1 số giấy tờ liên quan khác.

Chủ nhà 532 Đường Láng cho biết từ cuối năm 2003 SITC thuê thời hạn 5 năm với giá 9.000USD/tháng và mới thanh toán đến tháng 12/2005. Kế toán cơ sở này cũng cho biết từ 6/2005 đến khi đổ bể, cơ sở này thu tiền học viên trung bình mỗi ngày thu 500-1.000 USD. Tính đến thời điểm này, Michael Yu đã còn nợ tiền thuê nhà, lương giáo viên, nhân viên của các cơ sở này lên đến hàng chục ngàn USD.

Mới đây, Michael Yu đã bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ tại thành phố Đài Bắc.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.