Khẩn cấp xây cầu vượt vòng xoay Dân Chủ

SGGP

Đây là điểm kết nối giữa các trục đường chính như Cách Mạng Tháng Tám - Võ Thị Sáu - Ba Tháng Hai, nên mật độ xe luôn cao. Tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra ở khu vực này từ 6 giờ đến 20 giờ hàng ngày. 

Vòng xoay ngã 6 Dân Chủ

Vòng xoay ngã 6 Dân Chủ

Ngày 21-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP đã kiến nghị Thủ tướng cho phép TP được chỉ định thầu hoặc được lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt để kịp thời đầu tư, xây dựng một số dự án giao thông trên địa bàn; đặc biệt là dự án cầu vượt bằng thép tại vòng xoay Dân Chủ. 

Trong khi đó, TP cũng đang triển khai thi công dự án tàu điện ngầm Bến Thành - Tham Lương (tuyến metro số 2, giai đoạn 2). Do tuyến metro số 2 đi qua khu vực này nên cần phải sớm xây cầu vượt, nếu không khi rào chắn thi công metro, sẽ không có đường để lưu thông qua vòng xoay này.

Dự án cầu vượt bằng thép tại ngã sáu Công trường Dân Chủ (tiếp giáp quận 3 và quận 10) sẽ vượt qua vòng xoay từ đường Võ Thị Sáu để hạ xuống đường Ba Tháng Hai.

Theo thiết kế, cầu dành cho cả ô tô và xe máy. Cầu có dạng uốn cong, dài hơn 268m, rộng 6,5m, mỗi làn trực thông từ đường Võ Thị Sáu qua vòng xoay hạ xuống đường Ba Tháng Hai.

Dự kiến cầu này sẽ vượt lên trên tuyến metro số 2. Dự án đã được thông qua theo chủ trương đầu tư công, giai đoạn 2016-2020 với tổng mức đầu tư 281 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về tới Việt Nam

Sáng 1-12, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay từ San Francisco (Mỹ) chở 170 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do hãng này thực hiện.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng “Hội nghị Diên Hồng” về kinh tế

Nhìn vào số liệu thống kê tính đến cuối tháng 11 có thể thấy: Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 5,5% so với tháng trước và tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình thành lập mới doanh nghiệp cũng khá khả quan, cả về số lượng (tăng 44,6%), vốn đăng ký (tăng 38%) lẫn số lao động (tăng 30,2%). Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng 15,2% so với tháng trước…