Khẩn trương tổ chức đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng Fc

(SGGP).- Sở GTVT TPHCM vừa có văn bản đề nghị Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM và các trung tâm, cơ sở đào tạo lái xe hạng Fc về việc khẩn trương tổ chức đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng Fc cho người có GPLX hạng C, D, E đang điều khiển ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ-moóc trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở GTVT TPHCM đề nghị các đơn vị phổ biến các quy định mới về điều chỉnh thời gian đào tạo, điều chỉnh thời hạn xác định đủ điều kiện dự thi. Vận động các doanh nghiệp, hợp tác xã tạo điều kiện thuận lợi cho người lái xe tham gia dự học, thi để chuyển đổi GPLX hạng Fc; đồng thời cam kết đảm bảo thực hiện việc chuyển đổi GPLX hạng Fc của các đơn vị hoàn thành trước ngày 30-6.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX hạng Fc theo quy định, hiện Sở GTVT TPHCM tổ chức mỗi tuần 2 lần thi vào ngày thứ tư và ngày thứ sáu hàng tuần.

Được biết, theo Nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 02/04/2010 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (đã được Chính phủ gia hạn), đến ngày 1-7-2011 sẽ áp dụng quy định xử phạt đối với lái xe điều khiển đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc không có GPLX hạng FC.

Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: