Khẩn trương tổ chức đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng Fc

(SGGP).- Sở GTVT TPHCM vừa có văn bản đề nghị Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM và các trung tâm, cơ sở đào tạo lái xe hạng Fc về việc khẩn trương tổ chức đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng Fc cho người có GPLX hạng C, D, E đang điều khiển ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ-moóc trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở GTVT TPHCM đề nghị các đơn vị phổ biến các quy định mới về điều chỉnh thời gian đào tạo, điều chỉnh thời hạn xác định đủ điều kiện dự thi. Vận động các doanh nghiệp, hợp tác xã tạo điều kiện thuận lợi cho người lái xe tham gia dự học, thi để chuyển đổi GPLX hạng Fc; đồng thời cam kết đảm bảo thực hiện việc chuyển đổi GPLX hạng Fc của các đơn vị hoàn thành trước ngày 30-6.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX hạng Fc theo quy định, hiện Sở GTVT TPHCM tổ chức mỗi tuần 2 lần thi vào ngày thứ tư và ngày thứ sáu hàng tuần.

Được biết, theo Nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 02/04/2010 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (đã được Chính phủ gia hạn), đến ngày 1-7-2011 sẽ áp dụng quy định xử phạt đối với lái xe điều khiển đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc không có GPLX hạng FC.

Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng đông vui

- Hai nhà mạng xứ mình đã bắt đầu thí điểm phương thức thanh toán Mobile Money. Những chủ thuê bao có đăng ký sử dụng dịch vụ này là sẽ xài được “tiền di động”. Những người không có tài khoản ngân hàng mà muốn thanh toán đơn giản, lẹ làng sẽ rất ưng loại hình mới mẻ này.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn