Khánh Hòa điều chỉnh điều tiết lũ để duy trì cao trình mực nước hồ chứa nước Suối Dầu

Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Khánh Hòa thông báo điều chỉnh điều tiết lũ hồ chứa nước Suối Dầu trong 5 ngày liên tục, lưu lượng điều tiết lớn nhất lên đến 120m3/s.

Chiều 16-11, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Khánh Hòa đã có thông báo điều chỉnh điều tiết lũ hồ chứa nước Suối Dầu trong 5 ngày liên tục, lưu lượng điều tiết lớn nhất lên đến 120m3/s.

Theo bản tin dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Trung bộ, dự kiến từ ngày 15-11 đến ngày 17-11, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có mưa lớn, tổng lượng mưa các đợt có nơi lên đến 300mm.

Khánh Hòa điều chỉnh điều tiết lũ để duy trì cao trình mực nước hồ chứa nước Suối Dầu

Mực nước các vùng trũng thấp ở các huyện Cam Lâm, Diên Khánh và TP Nha Trang dự kiến sẽ dâng cao, gây ngập cục bộ tại một số địa điểm trên Quốc lộ 1A đoạn từ Diên Khánh đến Cam Ranh, có thể gây khó khăn cho các phương tiện khi lưu thông.

Trong đêm lượng nước tăng cao đột ngột, nhiều nơi ở tỉnh Khánh Hòa ngập sâu
Trong đêm lượng nước tăng cao đột ngột, nhiều nơi ở tỉnh Khánh Hòa ngập sâu

Trước đó, 9 hồ điều tiết trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa xả lũ, trong đó có hồ Suối Dầu, kèm theo mưa lớn liên tục trong nhiều ngày làm cho mực nước ở hạ lưu sông Cái tăng lên đột ngột.

Trong đêm 15 và rạng sáng 16-11, nước bắt đầu tràn vào nhà dân ở một số điểm trên địa bàn TP Nha Trang.

Tại các xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc nước dâng lên quá nhanh khiến nhiều nhà dân không kịp trở tay, có nơi nước cao đến 1m.

Anh Nguyễn Văn Trung (ngụ tại phường Vĩnh Hiệp, Tp Nha Trang) cho biết, gia đình đã kê đồ lên cao nhưng vẫn không tránh khỏi thiệt hại, mực nước lên quá nhanh khiến gia đình anh không kịp ứng phó. Trong đêm, gia đình anh Trung phải lội nước sang nhà hàng xóm để trú nhờ trên tầng 2.

Nhiều hộ dân tại các khu vực trên phải di dời ngay trong đêm, để tránh thiệt hại về người. Cho đến sáng ngày 16-11, mực nước bắt đầu giảm, đến trưa, người dân đã có thể đi lại bình thường.

Nước tràn lên gây ngập tại một số con đường ở TP Nha Trang

Nước tràn lên gây ngập tại một số con đường ở TP Nha Trang

Theo Đài Khí tượng thủy văn Nam Trung bộ dự báo, trong 24 giờ tới, trên lưu vực sông Cái Nha Trang tiếp tục có mưa to đến rất to và rải rác có dông. Lượng mưa phổ biến từ 60-100mm, có nơi trên 150mm.

Do đó, lũ trên sông Cái sẽ tăng trở lại và đạt đỉnh vào chiều tối và đêm 16-11. Đỉnh lũ tại trạm Đồng Trăng có khả năng đạt trên 10m, trên mức báo động 2.

Tin cùng chuyên mục