Khánh Hòa kỷ niệm 40 năm giải phóng

(SGGP).- Ngày 2-4, tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Khánh Hòa (2-4-1975 - 2-4-2015).

Đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đến dự. Sau chiến thắng vang dội của Chiến dịch Tây Nguyên, Chiến dịch Huế - Đà Nẵng, chớp lấy thời cơ lịch sử, ngày 1-4-1975, quân và dân tỉnh Khánh Hòa cùng với đơn vị bộ đội chủ lực đã tung “quả đấm thép” đập tan “lá chắn” đèo Phượng Hoàng - tuyến phòng thủ của địch ở phía Tây thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Đến ngày 2-4, thành phố Nha Trang và các huyện thị đất liền được giải phóng. Trên đà chiến thắng, từ ngày 14 đến 29-4, quân và dân tỉnh Khánh Hòa cùng các đơn vị hải quân, bộ binh, đặc công đã tiến ra giải phóng quần đảo Trường Sa. 40 năm từ sau ngày giải phóng, đến nay Đảng bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng xây dựng để đưa tỉnh nhà phát triển mạnh trên nhiều lĩnh vực, trong đó phải kể đến thành phố biển Nha Trang đã dần trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch, sự kiện lớn của khu vực và cả nước.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Nâng chất đảng viên mới

Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị của TPHCM có cách làm hay để tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đảm bảo kết nạp đủ số lượng mục tiêu phấn đấu, với những người thực sự ưu tú. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP