Khánh Hòa: Phát hiện 7 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1

SGGPO- Trong hai ngày 21 và 22/ 7, Viện Pasteur Nha Trang đã ghi nhận thêm hai trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số người mắc bệnh này trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa lên 7 trường hợp.

 

Hai ca nói trên là em Văn Sĩ Tiến, 16 tuổi và cháu Emmers Sera 4 tuổi. Em Tiến là  học sinh lớp 10 của trường Ngô Thời Nhiệm - TP Hồ Chí Minh, về thăm nhà tại thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa; cháu Emmers Sera là con gái của một đôi vợ chồng mang quốc tịch Bỉ. Hai trường hợp này đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

 

Cũng trong ngày 22/7, Bệnh viện ĐK Khánh Hòa tiếp nhận thêm 4 trường hợp trong một gia đình (gồm mẹ, hai con và một người cháu) là Việt kiều Mỹ về thăm người thân ở Nha Trang, đều có các triệu chứng nhiễm cúm A/H1N1. Riêng người chồng được phát hiện có thân nhiệt cao tại sân bay Tân Sơn Nhất và đã được giữ lại đây để theo dõi. Viện Pasteur Nha Trang đã lấy mẫu xét nghiệm 4 trường hợp nói trên.

Văn Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).