Khánh thành 2 trường cao đẳng với quy mô đầu tư trên 420 tỷ đồng

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị ban lãnh đạo 2 trường tiếp tục đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhằm đáp ứng việc dạy và học theo nhu cầu xã hội, doanh nghiệp. 

Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4; Ngày Quốc tế Lao động 1-5 và hướng đến kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022), sáng 29-4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình xây mới khối hành chánh - thư viện Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TP Thủ Đức). Trước đó là dự án xây mới Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM. 2 công trình này có tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng.

Tới dự và chung vui với thầy và trò Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức; Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu; đại diện các sở, ban ngành và lãnh đạo quận 10.

Khánh thành 2 trường cao đẳng với quy mô đầu tư trên 420 tỷ đồng ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức (thứ 10 từ trái vào) cùng lãnh đạo các đơn vị cắt băng khánh thành giai đoạn 1 Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Cụ thể, dự án xây mới Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM (giai đoạn 1, tại quận 10) trên diện tích gần 47.000m2, có quy mô 3 tầng lầu, 88 phòng học và các phòng chức năng như: Khối hiệu bộ, khối bộ môn, phòng lý thuyết, thực hành thí nghiệm, giảng đường, hội trường... Đi kèm theo các khối công trình chính là sự đầu tư hoàn chỉnh các hạng mục phụ trợ và hệ thống hạ tầng kỹ thuật như sân đường nội bộ, cây xanh sân bãi, hệ thống điện, cấp nước, thoát nước, phòng cháy - chữa cháy và hệ thống thông tin liên lạc theo tiêu chuẩn hiện đại. Tổng mức đầu tư gần 195 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước; được khởi công ngày 18-8-2020.

Dự án xây mới khối hành chánh - thư viện Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TP Thủ Đức) gồm 1 tầng hầm, 12 tầng lầu trên diện tích hơn 5.400m2, có tổng mức đầu tư gần 232 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước. Công trình được khởi công ngày 22-11-2019.

2 dự án này cùng hoàn thành ngày 15-3-2022.

Tại buổi lễ, đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Văn Trường, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM cho biết, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng bằng sự nỗ lực vượt bậc các đơn vị từ thi công, giám sát… đã thi công không kể ngày đêm, sớm đưa 2 công trình hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời thay mặt chủ đầu tư cùng tập thể các đơn vị liên quan, gửi lời cám ơn đến các cấp lãnh đạo HĐND, UBND TPHCM, UBND quận 10, TP Thủ Đức đã hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư trong thời gian thực hiện dự án.

Khánh thành 2 trường cao đẳng với quy mô đầu tư trên 420 tỷ đồng ảnh 2 Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam phát biểu tại lễ khánh thành

Phát biểu tại lễ khánh thành dự án xây dựng mới khu học tập, nhà thi đấu, trung tâm thư viện Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TP Thủ Đức), Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam bày tỏ, dự án được hoàn thành đúng tiến độ là sự nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư, với sự hỗ trợ tích cực của Sở Xây dựng, Sở KH-ĐT TPHCM và các cơ quan, đơn vị, qua đó giúp ngành giáo dục thành phố có thêm những công trình trường học khang trang, hiện đại.

Khánh thành 2 trường cao đẳng với quy mô đầu tư trên 420 tỷ đồng ảnh 3 Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TP Thủ Đức)

Để phát huy hiệu quả sử dụng công trình, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị ban lãnh đạo 2 trường tiếp tục đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhằm đáp ứng việc dạy và học theo nhu cầu xã hội, doanh nghiệp. “Tôi hy vọng rằng, 2 công trình này sẽ tạo động lực cho đội ngũ viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên các trường phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong thời gian tới. Và một điều chắc chắn rằng, với sự đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất sẽ góp phần thu hút các em đến trường, góp phần tăng tỷ lệ tuyển sinh hằng năm của nhà trường”, ông Lê Hoài Nam nhấn mạnh.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.