Khánh thành bảo tàng văn hóa Phật giáo đầu tiên

(SGGP).- Chiều 24-12, tại chùa Quán Thế Âm (48 Sư Vạn Hạnh, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), Sở VH-TT-DL, Bảo tàng Đà Nẵng và chùa Quán Thế Âm phối hợp tổ chức lễ khánh thành Bảo tàng văn hóa Phật giáo đầu tiên của Việt Nam.

Bảo tàng văn hóa Phật giáo tọa lạc trong khuôn viên chùa Quán Thế Âm với 500 hiện vật do 3 đời sư trụ trì chùa Quán Thế Âm sưu tập trong 40 năm qua.

Thượng tọa Thích Huệ Vinh, trụ trì chùa Quán Thế Âm cho biết, trong 40 năm, qua 3 đời sư trụ trì, nhà chùa đã tiếp nhận khoảng 500 hiện vật gồm tượng Phật, pháp khí, hiện vật liên quan đến Phật giáo từ các tín đồ, đạo hữu mang đến hiến tặng. Một năm qua, nhà chùa phối hợp với các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng và Hội Khoa học lịch sử Việt Nam xác định niên đại của các cổ vật và làm “hộ chiếu” cho từng cổ vật.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi hội Hưng An Tự, nơi “thần y” Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh

Mơ hồ năng lực “thần y” Võ Hoàng Yên

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (chủ Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền ủng hộ từ thiện của họ. Việc tố cáo đúng hay sai còn chờ cơ quan chức năng làm rõ, điều gây chú ý là danh xưng “thần y” của ông Võ Hoàng Yên.

Bút Sài Gòn

Đua đúng vạch

- Trong một năm khó khăn đủ kiểu do ảnh hưởng dịch Covid-19, vẫn có những loại nông sản xuất khẩu ổn, cả doanh nghiệp lẫn nông dân đều êm bụng. Nhưng cũng có nhiều lần người tiêu dùng trong nước phải “giải cứu nông sản”. Chuyện này có tréo ngoe không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn