Khánh thành Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM cơ sở 2

SGGP
Sáng 19-5, Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM cơ sở 2 (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) đã được khánh thành và đưa vào sử dụng. Đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện các sở ngành thành phố đã tham dự buổi lễ.

Khánh thành Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM cơ sở 2

Bác sĩ Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM, cho biết, bệnh viện mới có quy mô 300 giường bệnh nội trú; diện tích sàn hơn 33.000m2 bao gồm 33 khoa, phòng, bộ phận.

Tổng kinh phí xây dựng hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó 50% là vốn đầu tư và 50% là vốn của bệnh viện. Bệnh viện được thiết kế theo tiêu chí 3H (Hospital - bệnh viện trang bị hiện đại; Hotel - tiện nghi, đẹp như khách sạn; Home - gần gũi, thân thiết như ở nhà).

Ngoài 3 nhiệm vụ chính là ngân hàng máu, ngân hàng tế bào gốc và khám chữa bệnh, bệnh viện sẽ thực hiện nhiệm vụ truyền máu, lưu trữ máu cho ngành y tế TPHCM. Đây cũng là nơi phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và huấn luyện về huyết học của thành phố.

Ngân hàng máu của Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM là nơi đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận GMP châu Âu (đạt tiêu chuẩn sản xuất tốt). Bệnh viện là đơn vị đứng đầu cả nước về lượng máu thu nhận và cung cấp máu, các chế phẩm của máu cho toàn bộ các bệnh viện tại TPHCM và một số tỉnh ĐBSCL.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />