Khánh thành dự án cải tạo hệ thống điện Bệnh viện Quân y 175

SGGPO
Chiều 26-2, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức lễ khánh thành dự án cải tạo hệ thống điện Bệnh viện Quân y 175. Công trình có tổng nguồn vốn đầu tư hơn 156,2 tỷ đồng do UBND TPHCM tài trợ từ nguồn ngân sách của TP.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành dự án cải tạo hệ thống điện Bệnh viện Quân y 175

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành dự án cải tạo hệ thống điện Bệnh viện Quân y 175

Dự án cải tạo hệ thống điện Bệnh viện Quân y 175 được khởi công từ tháng 11-2016 với mục tiêu xây dựng, cải tạo, nâng cấp hàng loạt hạng mục gồm: hệ thống dây và trạm biến áp điện, 3 máy phát điện công suất mỗi máy 2.000kVA 0,4kV, 1 máy phát điện công suất 1.000kVA 0,4kV, hệ thống cáp ngầm, lưới điện trung thế, hệ thống giám sát và điều khiến hạ thế và trung thế SCADA, hệ thống chống sét và nối đất, các hạng mục phụ trợ của công trình.  

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu biểu dương chủ đầu tư đã triển khai dự án bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng. Thời gian qua, lãnh đạo TPHCM luôn đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Bệnh viện Quân y 175 trong mạng lưới y tế của TP, hợp tác với các bệnh viện trên địa bàn TP thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giảm tải bệnh viện".

Dự áncải tạo hệ thống điện hoàn thành giúp Bệnh viện Quân y 175 bảo đảm được nguồn điện cung cấp cho hoạt động chuyên môn được liên tục, ổn định và an toàn, phục vụ tốt yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và người dân.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).