Khánh thành dự án mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2

SGGP
Dự án nằm trong quy hoạch tổng thể cảng biển Việt Nam, có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó vốn tự có chiếm 36%, vốn vay 31% và vốn huy động 33%.

Sáng 28-7, Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành dự án mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2.

Dự án nằm trong quy hoạch tổng thể cảng biển Việt Nam, có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó vốn tự có chiếm 36%, vốn vay 31% và vốn huy động 33%.

Dự án được xây dựng trên diện tích gần 60.000m², gồm 2 cầu tàu, 2 hệ thống cẩu có sức nâng đạt 40 tấn, tầm với 40m. Với sự hoàn thành của dự án, cảng Tiên Sa đã sở hữu gần 1.700m cầu bến, có khả năng tiếp nhận tàu hàng tổng hợp trọng tải đến 70.000 tấn, tàu container đến 4.000 TEU và tàu khách loại lớn, đảm bảo năng lực tiếp nhận hàng hóa qua cảng Tiên Sa lên 12 triệu tấn/năm.

Việc mở rộng giai đoạn 2 dự án kết hợp với hệ thống kho bãi sẵn có đã nâng tổng diện tích cảng Tiên Sa lên 31ha, trở thành cảng container có quy mô lớn nhất miền Trung hiện nay.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Phan Thị Thanh Thủy đang tư vấn cho một người dân về cách phòng chống Covid-19 tại bàn trực

“Hàng rào đầu tiên” chống dịch Covid-19 tại cộng đồng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ những ngày trước Tết Nguyên đán, bất kể thời điểm nào, các y bác sĩ tại TP Đà Nẵng luôn trong trạng thái sẵn sàng tiếp nhận trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Trong đó, đội ngũ thuộc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng là “hàng rào đầu tiên” trong đội ngũ chống dịch đối với những trường hợp tại cộng đồng.

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Các em học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng) đang tham gia chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony"

Học sinh THCS tham gia sáng tạo cùng công nghệ cảm biến MESH

Ngày 16-11, 24 học sinh đến từ trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có buổi ngoại khóa đầy sáng tạo và cực kỳ lý thú trong chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” với chủ đề công nghệ cảm biến MESH. 

Viết về Đà nẵng