Khánh thành Quảng trường Việt Nam tại Hàn Quốc

Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Ngày mai, 17/11, thành phố Busan sẽ khánh thành Quảng trường Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc, nhân dịp Chủ tịch nước Trần Đức Lương sang dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 13  (APEC 13) tại thành phố này.

Dự kiến Chủ tịch Trần Đức Lương sẽ tham dự lễ khánh thành quảng trường.

Quảng trường Việt Nam có diện tích gần 2.500m2, được đặt ở một vị trí trang trọng trong khuôn viên của Trường Đại học Youngsan. Người dân Hàn Quốc có thể đến đây tham quan, ngắm cảnh và xem biểu diễn ca nhạc.

Ông Jeong Seong Hwan, phụ trách quan hệ đối ngoại của Đại học Youngsan, khẳng định hình ảnh Việt Nam đang ngày càng trở nên thân thiết với người Hàn Quốc. Nhiều trường đại học của Hàn Quốc đã tiến hành giảng dạy tiếng Việt, trong đó Đại học Youngsan đã có khoa Tiếng Việt.
   
Chiều nay, 16/11, Chủ tịch nước Trần Đức Lương và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã rời Hà Nội đi Busan (Hàn Quốc) tham dự Hội nghị Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 13.

Cùng tham dự các hoạt động của Chủ tịch nước tại hội nghị này có Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên, Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển và một số lãnh đạo Bộ, ngành khác của Việt Nam.

Hội nghị cấp cao APEC 13 sẽ diễn ra tại Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, trong hai ngày 18 và 19/11/2005.

A.T (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác