Khánh thành thành và đưa vào sử dụng Trung tâm châu Á nghiên cứu về nước (CARE).

Đại học Bách khoa TPHCM đã khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm châu Á nghiên cứu về nước (CARE). Đây là dự án hợp tác giữa nhà trường và khối các trường kỹ thuật, công nghệ nói tiếng Pháp (RESCIF) như Đại học Grenoble - INP, Đại học Bách khoa Lausanne, Đại học ParisTech… CARE có tổng kinh phí xây dựng khoảng 2 tỷ đồng.

Toàn bộ trang thiết bị và chuyên gia nghiên cứu được RESCIF hỗ trợ. Sau khi nghiên cứu, các kết quả sẽ được triển khai ứng dụng rộng rãi tại các nước tham gia mạng lưới RESCIF.

Hiện CARE đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu, như giám sát chất lượng nước, bùn đáy và hệ sinh vật của sông Sài Gòn và sông Tiền khu vực cửa Tiểu; đánh giá sự di chuyển của bùn đáy và chất ô nhiễm; nguyên nhân ô nhiễm arsenic của nước ngầm và giải pháp xử lý…

(TƯỜNG HÂN)

* Trung tâm Điện toán - truyền số liệu khu vực 2 (VDC2) vừa tổ chức Hội thảo giới thiệu giải pháp - ứng dụng dịch vụ DataCenter của VDC năm 2013. Qua đó, VDC 2 đã giới thiệu về các dịch vụ, giải pháp công nghệ mới như: CloudVNN (nền tảng hết sức hữu hiệu để doanh nghiệp mở rộng kinh doanh một cách tức thời và nhanh chóng), VNN Anti DDos (giải pháp hạn chế tối đa các rủi ro về bảo mật, hacker, lỗi cấu hình,..), VNN Application Delivery Controller (giải pháp cung cấp khả năng cân bằng tải, tăng cường năng lực của hệ thống ứng dụng trên nền web của khách hàng)… Đây là những giải pháp giúp doanh nghiệp kết nối các quy trình công việc quan trọng, giảm chi phí, thời gian.

(KIM THANH)

* Bộ phận Norton thuộc Tập đoàn Symantec vừa ra mắt những phiên bản bảo mật Norton chủ lực mới nhất của hãng, bảo đảm an toàn cho người dùng cá nhân trước những mối đe dọa bảo mật ngày càng gia tăng trong đời sống trực tuyến hàng ngày của họ. Những phiên bản mới nhất này giúp nâng cao hiệu năng hoạt động và khả năng bảo vệ hàng đầu, được thiết kế tương thích với những tính năng mới của hệ điều hành Windows 8.1.

Đặc biệt mỗi sản phẩm bảo mật mới đều có 5 lớp bảo mật được cấp bản quyền, gồm nhiều cải tiến về khả năng bảo mật, hiệu năng cũng như khả năng ứng dụng. Bản bảo mật này cũng có những cải tiến như khả năng sửa lỗi tân tiến, cài đặt và quản lý đơn giản hơn; khắc phục và dọn dẹp hệ thống nhờ SONAR…

(BÁ TÂN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.