Khánh thành trường tiểu học mới với tổng kinh phí đầu tư hơn 91 tỷ đồng

Sáng 4-9, UBND huyện Hóc Môn đã tổ chức Lễ khánh thành và khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh. Đến tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức.
Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh phấn khởi trong lễ khánh thành và khai giảng năm học mới
Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh phấn khởi trong lễ khánh thành và khai giảng năm học mới

Trường tiểu học Nguyễn An Ninh là ngôi trường được khởi công xây dựng từ tháng 12-2018 với tổng kinh phí đầu tư hơn 91,9 tỷ đồng. Công trình được xây dựng trên khu đất rộng hơn 9.800m², diện tích sàn xây dựng gần 8.600m². Trường có quy mô 45 phòng học và 23 phòng chức năng với 1 trệt, 3 lầu.

Tại lễ khai giảng năm học mới, hơn 850 học sinh đại diện cho 2.300 học sinh toàn trường đã cùng hòa chung niềm vui ngày khai giảng. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã gióng lên hồi trống hân hoan khai giảng năm học mới.

Khánh thành trường tiểu học mới với tổng kinh phí đầu tư hơn 91 tỷ đồng ảnh 1 Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đánh trống khai trường

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên gửi lời chúc mừng đến tập thể thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh, đồng thời gửi gắm mong muốn đội ngũ giáo viên của trường luôn tận tình, tâm huyết, truyền đạt kiến thức cho học sinh, tiếp tục rèn luyện cải cách phương pháp dạy học, áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; đồng thời là những tấm gương sáng về đạo đức, mẫu mực cho học sinh noi theo.

Riêng với các em học sinh, bước vào năm học mới với tâm trạng vui tươi, phấn khởi, biết giữ gìn môi trường sạch đẹp, khang trang, cố gắng chăm ngoan, hiếu học, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ để xứng đáng là “cháu ngoan Bác Hồ”.

Khánh thành trường tiểu học mới với tổng kinh phí đầu tư hơn 91 tỷ đồng ảnh 2 Thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh vui mừng nhận lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo TP

Năm học 2020 – 2021, huyện Hóc Môn đã xây mới và đưa vào sử dụng 3 công trình trường học gồm: Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh, Trường Tiểu học Nhị Tân và Trường Mầm non Sơn Ca, nâng tổng số cơ sở giáo dục công lập từ bậc mầm non đến bậc THPT toàn huyện lên 74 trường.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.