Khẩu trang dồi dào, giá giảm mạnh

SGGP
Cách đây hơn 1 tháng, do tâm lý đổ xô đi mua tích trữ khẩu trang y tế khiến mặt hàng này trở lên khan hiếm, có nơi thổi giá gấp 10 lần. Hiện nay, với nguồn cung dồi dào, giá bắt đầu lao dốc, đặc biệt khẩu trang y tế giảm xuống dưới 50%.

Cụ thể, lúc cao điểm giá một thùng khẩu trang y tế loại 50 hộp (2.500 chiếc) dao động từ 15 - 17 triệu đồng, nhưng ở thời điểm hiện tại, giá đã giảm xuống ở mức phổ biến từ 6 - 7 triệu đồng/thùng loại 50 hộp. Thậm chí, nhiều trang bán hàng trực tuyến còn rao giá khẩu trang dao động từ 4 - 5 triệu đồng/thùng/50 hộp. Giá khẩu trang vải cũng giảm khoảng 20%-30% tùy thương hiệu, bán lẻ dao động trên dưới 10.000 đồng/chiếc.

Tuy nhiên, đây là giá bán cho người tiêu dùng trong nước, còn với khẩu trang xuất khẩu vẫn ở mức cao trên dưới 10 triệu đồng/thùng 50 hộp. Nguyên nhân giá khẩu trang xuất khẩu vẫn còn cao là do chi phí để thực hiện các khâu thủ tục giấy tờ, đóng hộp bao bì theo yêu cầu của khách hàng nước ngoài.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nguồn cung cấp khẩu trang. Vì thế, người tiêu dùng khi mua khẩu trang cần lưu ý nguồn gốc và chất lượng, đặc biệt khi mua trực tuyến cần tìm hiểu kỹ bên bán; nên nhận hàng kiểm tra rồi mới thanh toán tiền.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cho vay tiêu dùng không chính thức khoảng 1,55 triệu tỷ đồng

Cho vay tiêu dùng không chính thức khoảng 1,55 triệu tỷ đồng

Tại buổi tọa đàm “Tái khởi động nền kinh tế - Cơ hội cho tài chính tiêu dùng” vừa được tổ chức, các chuyên gia cho rằng, cho vay tiêu dùng tại Việt Nam là một lĩnh vực kinh doanh đang có tốc độ phát triển nhanh, đáp ứng tốt nhu cầu tài chính của các cá nhân. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

21 doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội xuất khẩu nông sản sang Vân Nam – Trung Quốc

Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT cho biết, Việt Nam đang vào mùa vụ thu hoạch nhiều loại trái cây, nông sản, thực phẩm... nên trong thời gian sắp tới, sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện xúc tiến thương mại lớn để thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc do nhu cầu tiêu dùng tại nước này đang cần số lượng rất lớn sau dịch bệnh.

Địa ốc

Dự án cao cấp The Metropole Thủ Thiêm đã có sổ đỏ

The Metropole Thủ Thiêm, khu phức hợp Nhà ở - Thương mại hạng sang tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (LURC - Sổ đỏ) cho tất cả các lô đất dành cho dự án nhà ở và giai đoạn đầu của dự án đã đầy đủ điều kiện hợp pháp cho ký kết hợp đồng mua bán. 

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế