Khen thưởng người đàn ông nhặt được 60 triệu đồng tìm trả người đánh rơi

SGGPO

Sau khi nhặt được số tiền mặt lớn, ông Song mang đến cơ quan công an để tìm người đánh rơi.

Chiều 28-6, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã ra quyết định khen thưởng đối với ông Phạm Văn Song (56 tuổi, ngụ khu phố Chi Lăng 1, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) do đã có hành động, cử chỉ cao đẹp trong đời sống.

Khen thưởng người đàn ông nhặt được 60 triệu đồng tìm trả người đánh rơi ảnh 1 Phạm Văn Song (ngoài cùng bên phải) trao lại toàn bộ tài sản nhặt được cho người đánh rơi

Trước đó, ông Song khi đi từ thị trấn Nam Ban (huyện Lâm Hà) đến xã Tà Nung (TP Đà Lạt) có nhặt được 1 giỏ xách bên trong có 60 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động và một số giấy tờ tùy thân.

Ngay sau đó, ông Song đã đem tới bàn giao cho Công an xã Tà Nung để xác minh và trao lại cho người đánh rơi.

Qua kiểm tra, Công an xã Tà Nung đã xác nhận được người đánh rơi giỏ xách trên là bà Tr.T.D (tạm trú tại xã Tà Nung, TP Đà Lạt). Sau khi xác nhận đúng chủ sở hữu, ông Phạm Văn Song cùng Công an xã Tà Nung đã bàn giao cho bà Tr.T.D toàn bộ số tài sản kể trên.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />