Khỉ mặt đỏ tấn công người

(SGGP).- Ngày 4-7, tin từ UBND xã Tân Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, ông Đinh Rầu (người A Rem-Phó Chủ tịch Hội nông dân xã) trong lúc đi rẫy đã bị một bầy khỉ mặt đỏ khoảng hơn 30 con tấn công khiến bầm dập mặt.

Sáng cùng ngày, ông Rầu đến rẫy bắp cách nhà chừng một cây số cùng 2 con chó nhà thì phát hiện một đàn khỉ mặt đỏ bứt dây bìm bịp quấn nhiều vòng quanh thân hình của chúng và bẻ bắp nhét vào những vòng dây bìm bịp. Phát hiện có người, khỉ đầu đàn báo động, chúng chạy về một hang đá gần đó rồi mất tiếng. Ông Rầu cùng 2 con chó chạy theo vào hang, thấy bắp vứt ngổn ngang, ông lượm lại tìm cách đưa về. Nhưng khi vừa lượm được một mớ, bỗng đàn khỉ xuất hiện và xông vào tấn công dữ dội.

Sau khi bị khỉ tấn công, ông Rầu xuống Hạt kiểm lâm Phong Nha-Kẻ Bàng khiếu nại, yêu cầu được bồi thường. Hạt kiểm lâm giải thích và hỗ trợ tiền thuốc men cũng như tiền bồi dưỡng và vận động ông không nên giết khỉ mặt đỏ trả thù vì loài này thuộc nhóm quý hiếm, được pháp luật bảo vệ.

M.Phong

m.phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.