Khỉ mặt đỏ tấn công người

(SGGP).- Ngày 4-7, tin từ UBND xã Tân Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, ông Đinh Rầu (người A Rem-Phó Chủ tịch Hội nông dân xã) trong lúc đi rẫy đã bị một bầy khỉ mặt đỏ khoảng hơn 30 con tấn công khiến bầm dập mặt.

Sáng cùng ngày, ông Rầu đến rẫy bắp cách nhà chừng một cây số cùng 2 con chó nhà thì phát hiện một đàn khỉ mặt đỏ bứt dây bìm bịp quấn nhiều vòng quanh thân hình của chúng và bẻ bắp nhét vào những vòng dây bìm bịp. Phát hiện có người, khỉ đầu đàn báo động, chúng chạy về một hang đá gần đó rồi mất tiếng. Ông Rầu cùng 2 con chó chạy theo vào hang, thấy bắp vứt ngổn ngang, ông lượm lại tìm cách đưa về. Nhưng khi vừa lượm được một mớ, bỗng đàn khỉ xuất hiện và xông vào tấn công dữ dội.

Sau khi bị khỉ tấn công, ông Rầu xuống Hạt kiểm lâm Phong Nha-Kẻ Bàng khiếu nại, yêu cầu được bồi thường. Hạt kiểm lâm giải thích và hỗ trợ tiền thuốc men cũng như tiền bồi dưỡng và vận động ông không nên giết khỉ mặt đỏ trả thù vì loài này thuộc nhóm quý hiếm, được pháp luật bảo vệ.

M.Phong

m.phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.