Khó phát hiện tài xế sử dụng ma túy

SGGP
Ngày 26-4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an phối hợp với Trung tâm Giám định ma túy (Viện Khoa học Hình sự) tổ chức kiểm tra đột xuất các tài xế trên tuyến cao tốc Ninh Bình - Hà Nội và ngược lại. 

Thiếu tá Hoàng Thế Thắng (Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học Hình sự) cho biết, quá trình kiểm tra tài xế trong đợt ra quân lần này cơ bản các tài xế hợp tác và chấp hành tốt, chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng ma túy trong khi lái xe.

Tuy nhiên, với việc kiểm tra nhanh ma túy bằng que thử sẽ không tránh khỏi việc tài xế sử dụng ma túy “giả”, đó là các dược phẩm có chứa ma túy, nhưng khi kiểm tra nhanh chưa phát hiện, đây chỉ là con số rất ít. Trong quá trình kiểm tra nhanh, nếu phát hiện dương tính ma túy, các mẫu kiểm tra sẽ tiếp tục được đưa về trung tâm giám định xác định tiếp rồi chuyển kết quả cho CSGT xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, các mẫu kiểm tra nhanh nếu dương tính sẽ được lưu để giải quyết khiếu nại của tài xế.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn