Khó phát hiện tài xế sử dụng ma túy

SGGP
Ngày 26-4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an phối hợp với Trung tâm Giám định ma túy (Viện Khoa học Hình sự) tổ chức kiểm tra đột xuất các tài xế trên tuyến cao tốc Ninh Bình - Hà Nội và ngược lại. 

Thiếu tá Hoàng Thế Thắng (Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học Hình sự) cho biết, quá trình kiểm tra tài xế trong đợt ra quân lần này cơ bản các tài xế hợp tác và chấp hành tốt, chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng ma túy trong khi lái xe.

Tuy nhiên, với việc kiểm tra nhanh ma túy bằng que thử sẽ không tránh khỏi việc tài xế sử dụng ma túy “giả”, đó là các dược phẩm có chứa ma túy, nhưng khi kiểm tra nhanh chưa phát hiện, đây chỉ là con số rất ít. Trong quá trình kiểm tra nhanh, nếu phát hiện dương tính ma túy, các mẫu kiểm tra sẽ tiếp tục được đưa về trung tâm giám định xác định tiếp rồi chuyển kết quả cho CSGT xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, các mẫu kiểm tra nhanh nếu dương tính sẽ được lưu để giải quyết khiếu nại của tài xế.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn