Khó phát hiện tài xế sử dụng ma túy

SGGP
Ngày 26-4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an phối hợp với Trung tâm Giám định ma túy (Viện Khoa học Hình sự) tổ chức kiểm tra đột xuất các tài xế trên tuyến cao tốc Ninh Bình - Hà Nội và ngược lại. 

Thiếu tá Hoàng Thế Thắng (Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học Hình sự) cho biết, quá trình kiểm tra tài xế trong đợt ra quân lần này cơ bản các tài xế hợp tác và chấp hành tốt, chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng ma túy trong khi lái xe.

Tuy nhiên, với việc kiểm tra nhanh ma túy bằng que thử sẽ không tránh khỏi việc tài xế sử dụng ma túy “giả”, đó là các dược phẩm có chứa ma túy, nhưng khi kiểm tra nhanh chưa phát hiện, đây chỉ là con số rất ít. Trong quá trình kiểm tra nhanh, nếu phát hiện dương tính ma túy, các mẫu kiểm tra sẽ tiếp tục được đưa về trung tâm giám định xác định tiếp rồi chuyển kết quả cho CSGT xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, các mẫu kiểm tra nhanh nếu dương tính sẽ được lưu để giải quyết khiếu nại của tài xế.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Đứng bằng chân mình

- Vé số kiến thiết của 21 tỉnh thành phía Nam đã bắt đầu bán lại và quay số mở thưởng. Để đảm bảo phòng dịch, hiện thời vé số truyền thống chỉ bán ở các điểm cố định. Tại TPHCM, nhân viên bán vé số phải chích đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người mua và người bán đảm bảo 5K.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn