Khoa học địa lý gắn với bảo vệ môi trường biển đảo

(SGGP).– Ngày 30-9, Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ 6 đã diễn ra tại thành phố Huế. Với chủ đề “Khoa học địa lý với phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường biển đảo Việt Nam”, hội nghị có gần 187 báo cáo ở các lĩnh vực: địa lý biển và hải đảo Việt Nam; địa lý tự nhiên, tài nguyên và môi trường; địa lý kinh tế xã hội; địa lý chính trị và quân sự... Đặc biệt, có nhiều báo cáo tập trung đề cập vai trò và vị thế của biển, hải đảo Việt Nam trong giai đoạn phát triển hiện nay của đất nước.

Tại hội nghị, PGS-TSKH Nguyễn Văn Cư, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, cho rằng trong tình hình biển Đông đang nóng bỏng, khoa học địa lý đã kịp thời hướng mục đích vào đó là một việc làm rất đáng khen ngợi. Chúng ta cần hướng nhiều hơn đến việc tư vấn, thẩm định, phản biện xã hội ở các dự án lớn về biển đảo đất nước... Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học địa lý đã thực hiện thành công hàng trăm đề tài nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực như điều tra cơ bản, đánh giá tài nguyên môi trường, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai...

Ph.Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn