Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững vùng ĐBSCL

Bộ KH-CN vừa ban hành quyết định thành lập Ban chủ nhiệm Chương trình Khoa học và công nghệ (KH-CN) cấp quốc gia “Khoa học và Công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), giai đoạn đến năm 2030”.

PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM và ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ TN-MT, được cử làm đồng chủ nhiệm chương trình.

Chương trình gồm 2 hợp phần chính: KH-CN ứng phó với biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững vùng ĐBSCL; KH-CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL. ĐH Quốc gia TPHCM dự kiến sẽ làm việc với các chuyên gia, nhà khoa học, các địa phương, doanh nghiệp và các trường đại học, viện nghiên cứu để có căn cứ xây dựng và triển khai các nhiệm vụ gắn với nhu cầu thực tiễn, phục vụ phát triển nhanh, bền vững vùng ĐBSCL.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Điện tử UMC Việt Nam (doanh nghiệp FDI tại Khu công nghiệp Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Ảnh: QUANG PHÚC

Tạo sức hút các “đại bàng” công nghệ

Với việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng cấp quan hệ thành Đối tác chiến lược toàn diện cùng những kết quả quan trọng đạt được sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Phạm Minh Chính, nhiều cơ hội thu hút đầu tư nước ngoài chất lượng cao đã mở ra, nhất là trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, công nghệ cao. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) thuộc Bộ KH-ĐT, xung quanh những cơ hội hợp tác này.

Thị trường - chính sách

Galaxy Z Fold5 tìm lại cảm hứng công nghệ… cho iFan

Khi các sản phẩm mới của nhà Táo dần mất đi sự hào hứng, không ít iFans quyết định bổ sung Galaxy Z Fold5, chiếc điện thoại gập đa năng vào bộ sưu tập để khám phá trải nghiệm công nghệ mới mẻ và đột phá của Samsung.