Khoán chi thực hiện nhiệm vụ khoa học - công nghệ

(SGGP).- Ngày 30-12, tại Hà Nội, Bộ Tài chính và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ ký ban hành thông tư liên tịch quy định khoán chi thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Thông tư liên tịch 27 sẽ hướng tới mục tiêu trao quyền tự chủ mạnh mẽ cho các tổ chức nghiên cứu, các nhà khoa học thực hiện nhiệm vụ, tạo sự chủ động tới mức tối đa trong khi đơn giản hóa các hồ sơ, thủ tục. Cơ quan quản lý nhà nước chỉ kiểm soát dựa trên các kết quả cuối cùng của nhiệm vụ khoa học và công nghệ đã được hội đồng khoa học chuyên ngành xác định và đánh giá, nghiệm thu.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân khẳng định, Thông tư liên tịch 27 có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học và công nghệ trong nước, tiếp cận với kinh tế thị trường và theo sát thông lệ thế giới.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Mi 11 5G, chiếc flagship cao cấp của Mi

Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 11 5G, thiết bị cao cấp sở hữu nhiều cải tiến đột phá với vi xử lý mới nhất Qualcomm® - Snapdragon™ 888, cụm 3 camera sau với độ phân giải cao lên đến 108MP, màn hình AMOLED 120Hz, trải nghiệm âm thanh Harman Kardon sống động và khả năng sạc không dây 50W.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Samsung giới thiệu các dòng sản phẩm 2021

Công ty điện tử Samsung vừa cho ra mắt các dòng sản phẩm cho năm 2021 bao gồm MICRO LED, Neo QLED, dòng sản phẩm Lifestyle, màn hình máy tính và Loa thanh tại sự kiện Unbox & Discover.