Khoảng 180.000 sinh viên có chỗ ở mới đầu năm học 2010-2011

(SGGP).- Chính phủ vừa họp về tiến độ xây dựng ký túc xá (KTX), nhà công vụ giáo viên và bệnh viện bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2009-2010.

Thông tin tại đây cho biết, dự kiến vào dịp khai giảng năm học 2010 – 2011 sẽ có khoảng 126 khối nhà KTX hoàn thành, đáp ứng chỗ ở mới khoảng 180.000 sinh viên. Năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Danh mục các dự án phát triển nhà ở sinh viên tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bằng nguồn trái phiếu Chính phủ. Danh mục gồm 15 dự án, đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho trên 127.000 sinh viên.

Theo đó, Hà Nội được phân bổ 625 tỷ đồng để triển khai 10 dự án, đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho 52.419 sinh viên. Tại TP Hồ Chí Minh, 800 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ được phân bổ để thực hiện 5 dự án, đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho 75.200 sinh viên. 

NH.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục